ผบช.ปส. สั่งขยายผล เครือข่ายยาเสพติด "ดาบโบ้" หลังค้นห้องพบยาอื้อ

ข่าว

  ผบช.ปส. สั่งขยายผล เครือข่ายยาเสพติด "ดาบโบ้" หลังค้นห้องพบยาอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 17:02 น.

  ผบช.ปส. สั่งขยายผลเครือข่ายยาเสพติด "ดาบโบ้" หลังค้นห้องพักพบยาไอซ์ ยาบ้า กัญชา ไม่เกี่ยวคดีฆาตกรรม ส่งตรวจดีเอ็นเอเอาผิดแจ้งข้อหาเพิ่ม

  ที่จังหวัดนครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ ผู้ต้องหาร่วมกับพวกตำรวจชุด 05 จำนวน 6 นายใช้ถุงดำคลุมศีรษะนายจิระพงษ์ หรือ มาวิน ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดเพื่อขยายผลและเรียกรับเงินจำนวน 2 ล้านบาท แต่ภาพวงจรปิดในบ้านกาแฟสามารถบันทึกภาพการกระทำความผิดไว้ได้ จนนำมาสู่การออกหมายจับและดำเนินคดีผู้ต้องหาร่วมกันฆ่ารวม 7 นายนั้น คดีได้โอนไปยังส่วนกลางและยังอยู่ระหว่างการรวบรวมสำนวนให้พนักงานอัยการเพื่อส่งศาลฟ้องศาลในคดีอาญาต่อไปนั้น

  ล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.นครสวรรค์ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.นครสวรรค์ รักษาการ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพนักงานสอบสวนในคดี ผกก.โจ้ ร่วมประชุมเพื่อตรวจสอบกรณี พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรนครสวรรค์ พร้อมตำรวจกองปราบ ค้นห้องพักของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ และบ้านพักของ ดาบตำรวจ วิสุทธิ์ บุญเขียว หรือ ดาบโบ้ ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดี พบยาบ้าจำนวน 200 เม็ด กัญชา 1 แท่ง และยาไอซ์ จำนวนหนึ่งนั้น

  พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อตรวจสำนวนการสอบสวน พยานหลักฐานกรณีการค้นห้อง ผกก.โจ้ ไม่พบอะไรเพิ่มเติมนอกเหนือจากสื่อได้เสนอข่าวไปแล้ว ส่วนการตรวจค้นห้องพักของ ด.ต.วิสุทธิ์ พบยาเสพติดและแจ้งข้อหาให้ดาบโบ้ทราบแล้ว ซึ่งวันนี้ได้มาสอบสวนขยายผลกรณีการค้นพบยาเสพติดในห้องดาบโบ้ และสั่งการให้พนักงานสืบสวนสอบสวนขยายผลเพิ่มให้รอบคอบ การสอบสวนเพิ่มเติมในสำนวนจะได้นำข้อมูลเรื่องยาเสพติดของทุกฝ่าย นำมาแลกเปลี่ยนการทำงานร่วมกัน ซึ่งตนได้รับรายงานการสอบสวนเรื่องยาเสพติดที่พบแล้ว จึงนำข้อมูลมาแลกเปลี่ยนกันและได้สั่งการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมให้เสร็จสิ้นโดยเร็วแล้ว

  ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. เปิดเผยว่า ยาเสพติดหรือยาไอซ์ที่ค้นพบในห้องของดาบตำรวจวิสุทธิ์ หรือ ดาบโบ้ เป็นลักษณะเดียวกับยาไอซ์ที่พบหรือยึดได้จากผู้ตายในคดีนี้ แต่จะเป็นของใคร อย่างไร เราไม่รู้ ต้องพิสูจน์ การส่งตรวจดีเอ็นเอยังไม่แน่ชัด ข้อมูลส่วนดีเอ็นเอไม่ชัดลักษณะกายภาพ หรือวัสดุเหมือนกัน หากการตรวจสอบตรงหรือไม่ตรงก็ไม่ใช่ปัญหาสำคัญ ถ้าตรวจสอบว่าเป็นอันเดียวกันซึ่งมันไม่มีอะไรจะตรงกัน เพราะวัสดุที่ใช้มันก็แตกต่างกันอยู่แล้ว ส่วนยาบ้า กัญชา ไม่เกี่ยวกับคดีที่ ผกก.โจ้ใช้ถุงคลุม เป็นเรื่องของดาบโบ้ที่ต้องไปแก้ข้อหาในคดีของตัวเอง เพราะว่ากัญชา ยาบ้า ไม่ได้พบในตัวผู้ต้องหาที่เสียชีวิต เป็นเรื่องของดาบโบ้จะต้องพิสูจน์เอง ซึ่งจากการสอบสวนดาบโบ้เป็นหนึ่งในจำนวนผู้ต้องหาทั้งหมดที่ไม่ยอมให้การใดๆ เลย คดีหลักที่ฆาตกรรม และคดียาเสพติด ไม่ยอมให้การอะไรเลย ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นแม้ว่าจะปฏิเสธแต่ยังให้การที่เป็นประโยชน์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผกก.โจ้พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผลผบช.ปส.ขยายผลเครือข่ายยาเสพติดดาบโบ้สภ.นครสวรรค์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 15:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์