เผย จตช.ยังรอข้อมูลชี้แจงจากกองบินตำรวจ ปมเครื่องบินตำรวจขนเหล้าเถื่อน

ข่าว

  เผย จตช.ยังรอข้อมูลชี้แจงจากกองบินตำรวจ ปมเครื่องบินตำรวจขนเหล้าเถื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 14:56 น.

  บิ๊กหิน พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เผยอยู่ระหว่างรอการตอบกลับข้อมูลชี้แจงปมนายตำรวจใหญ่ใช้เครื่องบินตำรวจขนเหล้าเบียร์เถื่อน ขีดเส้น 10 วันต้องรายงานผล

  เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2564 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน แพร่ภาพ ตำรวจใช้เครื่องบินตำรวจขนลำเลียงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ว่า ภายหลังที่มีการเผยแพร่ภาพดังกล่าว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงกรณีดังกล่าวแล้ว เบื้องต้น พบกรณีนี้เคยถูกร้องเรียนเมื่อช่วงกลางปี 2561 ซึ่งเป็นปีที่เกิดเหตุ โดยผู้ร้องเรียนได้ร้องไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. โดยทราบว่าทาง ป.ป.ช. ก็อยู่ระหว่างการพิจารณาไต่สวนข้อเท็จจริง

  พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวต่อว่า ในส่วนของสำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ เมื่อปรากฏเหตุการณ์ในเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านอีกครั้ง ก็จำเป็นต้องตรวจสอบ ซึ่งนอกจากการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ก็ขอความร่วมมือให้กองบินตำรวจส่งข้อมูลชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2561 อย่างละเอียด ซึ่งหนังสือขอข้อมูลส่งไปเมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอการตอบกลับข้อมูลจากกองบินตำรวจ ขณะที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงมีการวางกรอบระยะเวลาให้รายงานผู้บังคับบัญชากลับมาภายใน 15 วัน นับจากที่มีการตั้งคณะกรรมการไปเมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา

  พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณี การพิจารณา ของ ป.ป.ช. นั้น ไม่ว่าจะมีมติอย่างไร ก็ไม่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบพิจารณาของคณะกรรมการจเรตำรวจ ซึ่งจะว่าไปตามข้อเท็จจริง ขอให้ประชาชนมั่นใจ จะไม่มีการช่วยเหลือใดๆ ส่วนสาเหตุการร้องเรียนเกิดจากความขัดแย้งในหน่วยหรือไม่ ไม่ใช่หน้าที่ของคณะกรรมการจเรตำรวจ การตรวจสอบจะดำเนินไปเพื่อพิสูจน์ทราบ ว่า มีการกระทำผิดต่อวินัย ระเบียบปฏิบัติตำรวจ อันขัดต่อ พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินตำรวจเครื่องบินตำรวจขนเหล้าเบียร์เถื่อนกองบินตำรวจตำรวจขนเหล้าเถื่อนจเรตำรวจจเรตำรวจแห่งชาติจตช.วิสนุ ปราสาททองโอสถข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 14:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์