เผยดีเอ็นเอ ติดเสื้อผ้า มัดตัว "อาผะ" พม.สอบถามน้องจีน่า ได้ข้อมูลเพิ่ม

ข่าว

  เผยดีเอ็นเอ ติดเสื้อผ้า มัดตัว "อาผะ" พม.สอบถามน้องจีน่า ได้ข้อมูลเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 19:55 น.

  เผยตำรวจพบหลักฐาน "ดีเอ็นเอ" อาผะ ติดที่เสื้อผ้า ยืนยันอุ้มน้องจีน่า ขณะที่ ทีมสหวิชาชีพเข้าซักถามเด็ก ได้ข้อมูลเพิ่มเติม ไขปริศนาจัดฉากปล่อยตัว

  วันที่ 14 กันยายน 2564 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยความคืบหน้าการสืบสวนหาผู้ร่วมขบวนการลักพาตัวน้องจีน่า ว่า ล่าสุด ผลตรวจดีเอ็นเอนายอาผะผู้ต้องหาที่ถูกฝากขังไปเมื่อวานนี้ พบหลักฐานดีเอ็นเอของนายอาผะบนเสื้อของน้องจีน่า แต่ยังต้องรอตรวจซ้ำเพื่อยืนยันให้ชัดเจน เพราะคดีนี้มีความละเอียดอ่อน

  ส่วนผู้ต้องสงสัยคนอื่นๆ ที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องและถูกนายอาผะให้การซัดทอด เจ้าหน้าที่ได้เก็บดีเอ็นเอไปตรวจสอบทั้งหมดแล้ว โดยในกลุ่มของเครือญาติน้องจีน่ายังไม่ปรากฏหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เช่นเดียวกับบุคคลอื่นๆ ตรงนี้ต้องใช้เวลาตรวจอย่างละเอียด หากผลออกมาทุกอย่างจะชัดเจนขึ้น

  พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวว่า จนขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานสืบสวนสอบสวนในพื้นที่และจุดที่ต้องสงสัยอยู่ ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่เพราะต้องการคลี่คลายคดีโดยเร็ว ส่วนชาวบ้านหากใครมีเบาะแสก็ให้แจ้งตำรวจได้ โดยเฉพาะข้อสงสัยว่าในเรื่องของสถานที่และบุคคลที่เอาน้องจีน่าไปซ่อนตัวไว้ เพื่อไขปริศนาในคดีนี้ให้กระจ่าง

  มีรายงานว่าในวันนี้ ทีมสหวิชาชีพจะเข้าซักถามน้องจีน่าเพื่อหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในคดีเพิ่มเติม โดยทีมสหวิชาชีพจะเข้าซักถามน้องจีน่าและพ่อแม่ที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง

  ด้านนายสุรศักดิ์ เขื่อนคำ ผู้บัญชาการเรือนจำเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังนายอาผะถูกนำตัวมาฝากขัง พบว่านายอาผะไม่มีความเครียดมากนัก ยังมีสีหน้าเรียบเฉย ขณะที่ทางเรือนจำดำเนินการตามมาตรการรับผู้ต้องขังใหม่ตามขั้นตอนปกติ โดยมีการแยกกักตัวเพื่อคัดกรองโควิด-19 และให้ข้อแนะนำในการปฏิบัติตัว รวมทั้งให้ข้อคิดในการปรับตัวการใช้ชีวิตในเรือนจำ โดยทางเรือนจำมีการดูแลความปลอดภัยเพิ่มเติมเล็กน้อย เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังที่อยู่ในระหว่างการสอบสวนของตำรวจ

  ส่วนที่บ้านแกน้อย ม.2 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หมู่บ้านของนางนาคะจู ป้าของนางมาลี ปะสี แม่ของน้องจีน่า นายจะบูสือ จะลอ ลุงของน้องจีน่า รวมทั้งบ้านของนายปะแต๋ อายุ 67 ปี หมอดูในหมู่บ้านที่เป็นคนทำนายชี้จุดจนพบตัวน้องจีน่า พบว่าบ้านทั้งสามหลังปิดเงียบ

  จากการสอบถามคนในหมู่บ้านหลายคนไม่เชื่อว่านายจะบูสือ จะเป็นคนบงการลักพาตัวและจัดฉากคืนตัวน้องจีน่าตามที่สังคมสงสัย เพราะว่านายจะบูสือรักหลานมากและนายจะบูสือเองก็มีลูกเหมือนกัน นายจะบูสือเป็นคนร่าเริง ไม่มีนิสัยโหดร้าย

  ส่วนนางนาคะจู ที่ถูกตั้งข้อสงสัยเช่นเดียวกัน ก็เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นคนบงการ เพราะดูจากพฤติกรรมที่รู้จักกันมา ไม่ได้เป็นคนที่เลวร้าย รวมถึงหมอดูที่ถูกอ้างถึง ที่ผ่านมาคนในหมู่บ้านมักจะมาขอความช่วยเหลือเวลาของหาย หรือมีอะไรที่ไม่สบายใจ มักจะได้คำตอบที่แม่นยำเกือบทุกครั้ง หมอดูเป็นคนธรรมดาไม่ได้เป็นคนมีวิชาอะไร เวลาไม่มีคนมาขอดูดวงก็จะไปทำงานทำไร่ทำสวนตามปกติ แต่ไม่เห็นหมอดูมาหลายวันแล้ว คาดว่าจะออกจากหมู่บ้านไปแล้ว

  นางจิราพร เชาวน์ประยูร ยามาโมโต้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งในหน่วยงานสหวิชาชีพ เปิดเผยว่าในช่วง 13.00 น. วันนี้ ทีมสหวิชาชีพได้เข้าเยี่ยมและซักถามข้อมูลเพิ่มเติมกับน้องจีน่า โดยในส่วนของการซักถามข้อมูลที่เกี่ยวกับคดีเป็นส่วนของพนักงานสอบสวนซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ล่าสุดทราบว่า น้องจีน่าให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ในส่วนของ พม.ได้เข้าไปดูเกี่ยวกับสภาพจิตใจ พบว่าน้องจีน่าสุขภาพแข็งแรงขึ้นมาก ทานอาหารได้มากขึ้น อ้วนขึ้น มีความร่าเริงแจ่มใส เพราะทางครอบครัวได้พาน้องจูเนียร์พี่ชายวัย 4 ขวบมาอยู่ด้วย ทำให้มีเพื่อนเล่นจนอารมณ์ดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องจีน่าจีน่าลักเด็กคดีน้องจีน่าน้องจีน่า ล่าสุดลักพาตัวน้องจีน่าลักพาตัวเด็กข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์