ไม่มีหน้าที่รับผิดชอบ รองจเรตำรวจ ปัดให้ข้อมูลเครื่องบินตำรวจขนเหล้าเถื่อน

ข่าว

  ไม่มีหน้าที่รับผิดชอบ รองจเรตำรวจ ปัดให้ข้อมูลเครื่องบินตำรวจขนเหล้าเถื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 12:20 น.

  พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ ปฏิเสธให้ข้อมูลกรณี 2 นายตำรวจใหญ่ใช้เครื่องบินตำรวจขนเหล้าเบียร์เถื่อน อ้างไม่มีหน้าที่รับผิดชอบ โยนให้ไปถาม "บิ๊กหิน-วิสนุ ปราสาททองโอสถ"

  กรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อบัญชี ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้เผยแพร่ภาพเครื่องบินฟอลคอน ขนลำเลียงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมกับระบุข้อความว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2561 โดยมีตำรวจชั้นผู้ใหญ่ จำนวน 2 นาย ที่เกี่ยวข้องกับการสั่งการให้ตำรวจสังกัดกองบินตำรวจ ลำเลียงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากสนามบินหาดใหญ่ จ.สงขลา เข้ากรุงเทพมหานคร โดยเป็นการบินขากลับหลังจากเสร็จภารกิจฝึกซ้อมบิน โดยเพจยังระบุอีกว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดังกล่าวเป็นเครื่องดื่มที่ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย เพื่อหลบเลี่ยงภาษีอาการ ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง และในบางครั้งขนลำเลียงมาด้วยเครื่องบินคาซ่า

  โดยเรื่องดังกล่าวนี้ได้เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบตั้งแต่ปี 2561 และคดียังอยู่ในชั้นตรวจสอบของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. 

  เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 ที่สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ (จต.) ถนนรามอินทรา ผู้สื่อข่าวสอบถามข้อมูลเรื่องดังกล่าวกับ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ ก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเนื่องจากตัวเองไม่ได้เป็นผู้รับผิดชอบ โดยขอให้ไปสอบถามเรื่องดังกล่าวกับ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ซึ่งจะเป็นผู้ที่สามารถให้ข้อมูลและรายละเอียดได้ชัดเจน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินตำรวจเครื่องบินตำรวจขนเหล้าเบียร์เถื่อนกองบินตำรวจตำรวจขนเหล้าเถื่อนจเรตำรวจจเรตำรวจแห่งชาติรองจเรตำรวจสราวุฒิ การพานิชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 19:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์