ทนายตั้มไม่หนักใจเข้าให้ปากคำที่มาคลิปโหดถุงคลุมหัว อดีต "ผู้กำกับโจ้"

ข่าว

  ทนายตั้มไม่หนักใจเข้าให้ปากคำที่มาคลิปโหดถุงคลุมหัว อดีต "ผู้กำกับโจ้"

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 12:11 น.

  ทนายตั้ม ไม่หวั่นเข้าให้ปากคำข้อมูลที่มาคลิปโหดถุงคลุมหัว คดีอดีตผู้กำกับโจ้ ด้านจเรตำรวจเผยภาพรวมการสอบสวนมีความคืบหน้ากว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ยืนยันพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

  เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 ที่สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ (จต.) ถนนรามอินทรา พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง กรณีเหตุการณ์ ผู้กำกับโจ้
  พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวกใช้ถุงดำครอบหัวผู้ต้องหาคดีเสพติดจนเสียชีวิต ว่า ในวันนี้ได้เชิญ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน มาให้ปากคำ ข้อมูลเกี่ยวกับที่มาของคลิปและรายละเอียดทั้งหมด โดยคณะทำงานจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานให้แล้วเสร็จ จากนั้นจะเข้าไปแจ้งข้อหากับ ทั้ง 7 นายภายในเรือนจำบางขวาง ซึ่งจะให้สิทธิ์ทั้ง 7 คนสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้ทุกเรื่อง แต่ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งในการตรวจสอบครั้งนี้ คณะทำงานของตนเองจะเน้นไปที่การตรวจสอบเพื่อลงโทษทางวินิย ซึ่งโดยไม่เกี่ยวข้องกับคดีอาญา

  พล.ต.ท.สราวุฒิ กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นที่มีกระแสข่าว ว่า ที่มาของคลิปเกิดจากความขัดแย้งของตำรวจชุดจับกุมยาเสพติดนั้น จะยังไม่มีการตรวจสอบในชั้นนั้น เนื่องจากเป็นคนละประเด็น แต่ยืนยันว่าที่มาของคลิปไม่มีผลต่อการพิจารณาโทษทางวินัยกับนายตำรวจทั้ง 7 คน ซึ่งโทษทางวินัยจะพิจารณาเป็นรายบุคคลไปตามพยานหลักฐานและการกระทำ

  ส่วนการสอบปากคำในวันนี้ หากทนายตั้มปฏิเสธที่จะบอกที่มาของคลิปดังกล่าว ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการสอบสวน เนื่องจากตำรวจมีขั้นตอนการสอบสวน อีกทั้งมีพยานหลักฐานอย่างอื่นประกอบด้วย

  "คณะกรรมการสอบสวน ประกอบไปด้วยตัวแทนของสำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ 5 นาย และตัวแทนของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 อีก 5 นาย ทั้งนี้จะมีการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด การสอบสวนทนายตั้ม เป็นแค่ส่วนหนึ่งของสำนวน ชุดทำงานต้องทำสอบสวนให้ครบทุกด้าน ขณะนี้การสอบสวนในภาพรวมมีความคืบหน้าไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว" พล.ต.ท.สราวุฒิ กล่าว

  เวลาต่อมา นายษิทรา หรือ ทนายตั้ม เดินทางเข้าพบคณะกรรมการสอบสวน ภายในห้องประชุม ชั้น 2 สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมทั้งแสดงทรัมป์ไดร์ฟที่ภายในบรรจุข้อมูลคลิปวิดีโอที่อ้างว่าเป็นหลักฐานพฤติกรรมของทั้ง 7 คน พร้อมยืนยันว่าไม่มีความกังวลใจ ไม่มีอะไรต้องหนักใจ และพร้อมที่จะให้ข้อมูลกับตำรวจอยู่แล้ว ส่วนจะมีการเปิดเผยข้อมูลกับสื่อได้หรือไม่นั้น ขอปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กำกับโจ้ทนายตั้มผู้กำกับโจ้ นครสวรรค์ผู้กำกับโจ้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผลคดีผู้กํากับโจ้ ล่าสุดจเรตำรวจจเรตำรวจแห่งชาติคลิปถุงคลุมหัวษิทรา เบี้ยบังเกิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 23:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์