ลุ้น วิรัช ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ อัยการยื่นฟ้องคดีทุจริตสนามฟุตซอล

ข่าว

  ลุ้น วิรัช ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ อัยการยื่นฟ้องคดีทุจริตสนามฟุตซอล

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 10:36 น.

  ลุ้น "วิรัช รัตนเศรษฐ" ประธานวิปรัฐบาล ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ หลังผู้ต้องหาคดีทุจริตฯ สนามฟุตซอลทยอยรายงานตัวอัยการ แม้บางรายขอเลื่อน แต่ยื่นฟ้องครบวันนี้

  เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานปราบปรามทุจริต นัดส่งตัวยื่นฟ้องผู้ต้องหาในคดีที่ อัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งฟ้อง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กับพวกรวม 87 คน เป็นจำเลยในคดีทุจริตสนามฟุตซอลโรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา ต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

  โดยวันนี้กลุ่มผู้ถูกกล่าวหาในคดีทุจริตสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา ทยอยเดินทางเข้ามารายงานตัวตามนัดของพนักงานอัยการคดีปราบปรามการทุจริต 3

  มีรายงานว่า ในวันนี้มีผู้ต้องหาหลายรายยื่นหนังสือขอเลื่อนเข้าพบพนักงานอัยการในวันนี้ ซึ่งรวมถึงนายวิรัชด้วย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ทางพนักงานอัยการจะยื่นฟ้องทั้งหมดภายในวันนี้ ทั้งบุคคลที่ทั้งมารายงานตัวเเละไม่ได้มา โดยบุคคลที่เดินทางมาในวันนี้หากถูกนำตัวยื่นฟ้องจะต้องยื่นขอประกันตัว ส่วนบุคคลที่ไม่ได้มาในวันนี้ตามกฎหมายจะต้องเเสดงตัวต่อศาลในการพิจารณาคดีครั้งเเรก (นัดสอบคำให้การ)

  อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าจับตาดูว่าหากพนักงานอัยการยื่นฟ้องเเละศาลประทับรับฟ้องไว้พิจารณา จะมีคำสั่งให้นายวิรัชหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิรัช รัตนเศรษฐคดีทุจริตสนามฟุตซอลทุจริตสนามฟุตซอลทุจริตสนามฟุตซอลโคราชประธานวิปรัฐบาลหยุดปฏิบัติหน้าที่หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ยื่นฟ้อง วิรัช รัตนเศรษฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 11:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์