ตร. หิ้ว "อาผะ" ลักพาตัว "น้องจีน่า" ฝากขังศาลเชียงใหม่ผัดแรก

ข่าว

  ตร. หิ้ว "อาผะ" ลักพาตัว "น้องจีน่า" ฝากขังศาลเชียงใหม่ผัดแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2564 14:38 น.

  ตร. คุม "อาผะ" ผู้ต้องหาลักพาตัว "น้องจีน่า" ฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ หลังนำตัวสอบสวนยาว 5 ชม. ขณะเดียวกันนำดีเอ็นเอเครือญาติเด็กตรวจเพิ่ม

  เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 13 ก.ย. 64 พนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง ได้นำตัวนายอาผะ อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาคดีลักพาตัวน้องจีน่าเด็กหญิงอายุ 1 ปี 11 เดือน จากห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการชั้น 3 ของ สภ.แม่แตง มาขึ้นรถตู้ด้านหลัง สภ. ซึ่งวันนี้นายอาผะผู้ต้องหาได้สวมเสื้อสีดำสีหน้าอยู่ในอาการเครียด ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงสาเหตุการลักพาตัวน้องจีน่าและสอบถามถึงผู้บงการที่นายอาผะเคยให้การซักทอดก่อนหน้านี้แต่นายอาผะไม่ได้ตอบคำถามและยังมีสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลาที่นั่งภายในรถตู้  หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตั้งแต่เวลา 8.00 น. ทางตำรวจสอบสวนกลาง และ สภ.แม่แตง ได้นำตัวนายอาผะ ผู้ต้องหาออกจากห้องขังไปสอบสวนเครียดนานกว่า 5 ชั่วโมงผ่านล่าม

  พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง เปิดเผยว่า หลังจากสอบปากคำ นายอาผะ เสร็จ ตำรวจก็จะได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำประวัติที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ จากนั้นก็จะนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังที่ห้องขังใต้ถุนศาลจังหวัดเชียงใหม่ และในช่วงเย็นวันนี้ทางรถของกรมราชทัณฑ์จะได้มารับตัวนายอาผะผู้ต้องหาไปคุมขังที่เรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอแม่แตง ซึ่งการฝากขังครั้งนี้เป็นการฝากขังเป็นผัดแรก ทางเรือนจำจะสามารถคุมขังนายอาผะได้ 12 วัน

  ส่วนผลการการดำเนินคดีนั้นก็ว่ากันไปตามกระบวนการยังคงมีการสอบสวนกันอย่างต่อเนื่องเพราะคดีนี้อยู่ในความสนใจของสังคมทางผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจและได้ส่งชุดทำงานตำรวจกองบังคับการปราบปรามและตำรวจสอบสวนกลางลงมาช่วยทำคดีนี้ซึ่งขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังช่วยกันทำงานเร่งเก็บหลักฐานทั้งพยานแวดล้อม พยานบุคคลและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ทางตำรวจได้เก็บมาจากที่เกิดเหตุเพื่อมาเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของผู้เกี่ยวข้องและผู้ต้องสงสัยที่นำไปตรวจ

  โดยวันนี้ได้นำดีเอ็นเอของ เครือญาติของน้องจีน่าไปตรวจเพิ่มอีก ทั้งนาย จะบูสือ จะลอ ลุง นางนาคะ อายุ 47 ปี ยายของน้องจีน่า และนางนาคาจู พี่สาวของน้องจีน่ารวมไปถึงนางดอเหล่ จะซา อายุ 42 ปี เพื่อนบ้านไปตรวจ เพิ่มแล้วซึ่งปกตินั้นการตรวจดีเอ็นเอจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน แต่สำหรับคดีนี้เป็นคดีที่น่าสนใจ คาดว่าจะใช้เวลาไม่นานผลดีเอ็นเอก็จะออกมาสามารถนำมาเทียบกับหลักฐานที่เก็บไว้ก่อนหน้านี้

  ขณะที่ทางชุดตำรวจกองปราบปรามได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่บ้านแกน้อย ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกับนายปะแต๋ ซึ่งตั้งแต่ที่เกิดเหตุทางตำรวจในพื้นที่เข้าไปสอบถามเบื้องต้นมาแล้วบางส่วนซึ่งยังไม่พบข้อพิรุธ และจากที่สื่อมวลชนลงพื้นที่ก็ยังไม่พบตัวนายปะแต๋ พบเพียงบ้านปิดเงียบไม่มีคนอยู่แต่อย่างใดและยังไม่มีใครเห็นหน้าหมอผีรายนี้แม้แต่คนเดียว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องจีน่าลักพาตัว น้องจีน่าลักเด็กลักเด็ เชียงใหม่อาผะฝากขังสภ.แม่แตงเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 11:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์