เจอตัวแล้ว 4 หนูน้อยที่ อ.ฝาง หายหากันวุ่น ที่แท้นอนหลับในสวนส้ม

ข่าว

  เจอตัวแล้ว 4 หนูน้อยที่ อ.ฝาง หายหากันวุ่น ที่แท้นอนหลับในสวนส้ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2564 09:03 น.

  ทำเอาวุ่นทั้งคืน เด็กชาย 2 เด็กหญิง 2 รวม 4 คน หายจากบ้านพักคนงานสวนส้มใน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ประสานทีมดำน้ำมาค้นหาในสระ จนเช้าพบเด็กทั้ง 4 คนเดินออกมาจากสวนส้ม ปลอดภัยดี  

  กรณีเด็กหายพร้อมกัน 4 คน พื้นที่บ้านม่วงชุม ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เป็นเด็กอายุระหว่าง 8-10 ปี หายในช่วงเย็นของวันที่ 12 กันยายน 2564 หลังจากมีการแชร์ในโลกโซเชียลตามเพจต่างๆ ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ว่ามีเด็กเป็นเด็กชาย 2 คน เด็กหญิง 2 คน คือ ด.ช.ยอด อายุ 8 ปี, ด.ช.ทอน อายุ 10 ปี, ด.ญ.แสงอ่อง อายุ 9 ปี และ ด.ญ.จาม อายุ 8 ปี หายไปจากบ้านพักคนงานสวนส้มหนูนา ในพื้นที่ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง

  ต่อมามีการประสานนักประดาน้ำเดินทางมาจากเชียงใหม่ ได้แก่ ทีมงานประดาน้ำภาค 5, กู้ชีพกู้ภัย อ.พร้าว อ.วังหิน, สมาคมเทวฤทธิ์เมตตาธรรมกู้ภัยแม่โจ้, สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ เดินทางมาถึงเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. พูดคุยประสานงานกับทางหัวหน้างานป้องกัน อบต.ม่อนปิ่น เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์และพื้นที่บริเวณโดยรอบ ก่อนที่จะทำการดำน้ำค้นหาสำรวจในสระน้ำจนถึง 04.20 น. ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ

  กระทั่งในตอนเช้า เวลาประมาณ 06.00 น.พบด็กทั้ง 4 คนเดินกลับมาบ้านตามเส้นทางเดินร่องสวน โดยด.ญ.แสงอ่อง เดินขึ้นมาเป็นคนแรก และหลังจากนั้นสักครู่อีก 3 คนเดินตามขึ้นมา ทางครอบครัวและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถาม ด.ญ.แสงอ่อง เล่าว่า เมื่อวานช่วง 16.30 น. ได้ชวนกันเดินออกไปด้านหลังที่พักที่เป็นสวนส้มติดกับลำน้ำมาว เดินเล่นกันไปเรื่อยๆ ต่อมาเริ่มมืด และตนสวมนาฬิกาเมื่อยกมาดูวเวลาเห็นว่าดึกแล้ว และง่วงเลยนอนบริเวณพงหญ้า จนเช้าเริ่มสว่างทุกคนตื่น และหิวจึงชวนกันเดินกลับมาที่บ้าน หลังจากสอบถามว่าในช่วงคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงหรือเห็นแสงไฟของเจ้าหน้าที่ ตามหาไหม น้องๆ บอกว่าเห็นแสงไฟ แต่ไม่กล้าออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้ผู้ปกครองนำเด็กเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง ในวันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กหายเด็กหาย เชียงใหม่เด็กหาย ฝางเด็กหายในสวนส้มเด็กหาย4คนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์