รอผลตรวจมัดตัว ยังไม่จับคนบงการอุ้ม "น้องจีน่า" เผยจ้างด้วยยาเสพติด

ข่าว

  รอผลตรวจมัดตัว ยังไม่จับคนบงการอุ้ม "น้องจีน่า" เผยจ้างด้วยยาเสพติด

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ย. 2564 17:16 น.


  ผกก.สภ.แม่แตง ประสานขอภาพมุมสูงวันพบตัว "น้องจีน่า" นำมาประกอบเป็นหลักฐาน ล่าสุดไล่สอบผู้เข้าข่ายต้องสงสัยหมดทั้งหมู่บ้าน รอเพียงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มัดตัวคนบงการ พบมีเรื่องยาเสพติด ขบวนการค้ามนุษย์ มาเกี่ยวด้วย

  เวลา 08.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ สภ.แม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดทำงานของตำรวจสอบสวนกลาง และตำรวจกองปราบปราม ที่ ผบ.ตร. มอบหมายให้เข้ามาช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง คลี่คลายในคดีลักพาตัวน้องจีน่า เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 11 เดือน เหตุเกิดในหมู่บ้านชาวลาหู่ บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

  วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวนางนาที เมียของนายเสี่ยว หรือนายอาผะ ผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่ม รวมถึงตัวนางสาวกานต์สินี ลูกสาวนายเสี่ยว และนางนาคาจู พี่สาวของยายน้องจีน่า มาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมในประเด็นข้อสงสัยต่างๆ ส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนปากคำนายจะบูสือ จะลอ อายุ 32 ปี ลุงของน้องจีน่า นางนาคะ อายุ 47 ปี ยายของน้องจีน่า และนายจะจือ หรือ สิทธิ์พงษ์ จะงะ อายุ 48 ปีตาเลี้ยง โดยมีการสอบสวนอย่างเข้มข้น ก่อนจะปล่อยตัวกลับบ้านช่วงกลางดึก

  ส่วนตัวนายเสี่ยว หรือนายอาผะ ผู้ต้องหานั้น หลังทางตำรวจได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 11 จุดประกอบด้วยจุดชี้ยืนยันบ้านของตัวเองห่างจากบ้านของน้องจีน่าประมาณ 100 เมตร จุดบ้านน้องจีน่า จุดถนนห่างจากบ้านน้องจีน่าประมาณ 10 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่นายเสี่ยว พบตัวและอุ้มน้องจีน่าขึ้นจักรยานยนต์ จุดบนถนนใกล้กับไร่ข้าวโพดห่างบ้านน้องจีน่า ซึ่งเป็นจุดที่อ้างว่านำน้องจีน่า มาส่งให้กับกลุ่มคนที่บงการจ้างวานอุ้มน้องจีน่า ขณะนี้นายเสี่ยว ก็ถูกตั้งข้อหาทั้งหมดรวม 3 ข้อหา คือ พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดา กักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ผู้อื่นปราศจาคอิสรภาพ เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวฝากขังที่เรือนจำจังหวัดเชียงใหม่ในวันพรุ่งนี้

  สำหรับชุดกองปราบปราม ชุดสอบสวนกลาง ชุดสืบสวนภาค 5 สืบสวนจังหวัด และสืบสวน สภ.แม่แตง ได้ตั้งวอร์รูม ทำงานร่วมกัน โดยแยกย้ายกันออกหาหลักฐาน จิ๊กซอว์ต่างๆ ในคดีอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจากคำให้การของนายเสี่ยว ที่ให้การรับสารภาพรวมถึงการสอบปากคำพยานจำนวนมากการเก็บหลักฐานจากจุดเกิดเหตุ จุดบ้านของกลุ่มคนต่างๆ เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก ตำรวจเริ่มคลายข้อสงสัยไปแล้วบางส่วน ตอนนี้ ตั้งประเด็นหลักในการคลี่ปมคือเรื่องยาเสพติด และขบวนการค้ามนุษย์ เชื่อว่าจะมีการจับกุมเพิ่มอีกมากกว่า 3 คน โดยเฉพาะตัวผู้บงการมีการสัญญาว่า จะให้ยาเสพติดเป็นค่าจ้างกับคนที่อุ้มน้องจีน่า รวมถึงคนที่เฝ้าดูแลน้องจีน่า และยังมีคนที่เกี่ยวข้องที่เฝ้าติดตามการทำงานของตำรวจ พอรู้ว่าตำรวจจะปรับแผนค้นหาน้องจีน่า เป็นการปูพรมค้นหาแบบปิดหมู่บ้าน ไล่ค้นทุกบ้านก็มีการนำเด็กไปทิ้งคืนไว้ที่เพิงพัก ซึ่งขณะนี้รอเพียงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะออกมาในวันพรุ่งนี้ เป็นหลักฐานมัดตัวคนร้ายในคดีนี้

  ล่าสุด เวลา 12.00 น. พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง ได้พยายามติดต่อกับผู้สื่อข่าวแต่ละสำนักว่า มีใครได้เก็บภาพมุมสูงจากโดรนในวันที่พบตัวน้องจีน่าหรือไม่ เพื่อที่จะนำมาประกอบใช้เป็นหลักฐานในสำนวนคดีน้องจีน่า ซึ่งใกล้จะได้ตัวผู้บงการ

  ขณะที่ น.ส.วิลาสิณี ไทรัตกตัญญู ล่ามแปลภาษา กล่าวว่า ขณะนี้ในห้องสอบปากคำมีเพียงนางนาที ภรรยาผู้ต้องหาอยู่เพียงคนเดียว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลางได้เรียกมาสอบถามเพิ่มเติม โดยไม่ทราบว่าบุคคลอื่นที่ต้องสงสัยอยู่ที่ไหน

  ด้าน น.ส.กานต์สินี จะตา ลูกเลี้ยงของนายอาผะ กล่าวว่า วันนี้พาแม่คือนางนาที ภรรยานายอาผะ เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม เกี่ยวกับไทม์ไลน์ของแม่ ทุกอย่างได้ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดแล้ว ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงนายไมค์ลูกชายของนางนาที น.ส.กานต์สินี บอกว่าอยู่บ้านห้วยฝักดาบ ไม่ได้ลงมาให้ปากคำ โดยนางนาที มีสีหน้าเคร่งเครียดขณะถูกผู้สื่อข่าวสอบถาม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องจีน่าจีน่าลักเด็กลักเด็ก จีน่าลักเด็ก เชียงใหม่ลักพาตัวน้องจีน่าลักเด็กล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 23:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์