ผู้การกองปราบ เผย ผู้ต้องสงสัยมีมากกว่า นายอาผะ ยังต้องหาหลักฐานมัดตัว

ข่าว

  ผู้การกองปราบ เผย ผู้ต้องสงสัยมีมากกว่า นายอาผะ ยังต้องหาหลักฐานมัดตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.ย. 2564 20:49 น.

  ผู้การกองปราบ เผยหลังประชุมคดีน้องจีน่า ระบุ จนท.ไม่เชื่อคำให้การนายอาผะ ทุกอย่างดูตามพยานหลักฐาน ผู้ต้องสงสัยมีมากกว่านายอาผะ ขอเวลา จนท.สอบสวนให้ชัดเจนก่อน เพราะมีประเด็นที่ตำรวจเน้นอยู่

  ความคืบหน้าคดีน้องจีน่า เมื่อเวลา 17.20 น.วันที่ 11 ก.ย.นี้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ได้เสร็จสิ้นการประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวกับคดีการอุ้มน้องจีน่า พร้อมพูดคุยกับพยานที่พบตัวน้องจีน่า ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่โดยใช้เวลาร่วม 4 ชั่วโมงจึงยุติ

  พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวว่า ในคดีนี้ให้ท้องที่ทำกันอยู่ ในส่วนของกองปราบปราม ได้เดินมามาสนับสนุนการทำงานของพื้นที่ ในเรื่องการสอบสวนสืบสวนอะไรต่างๆ ก็ช่วยกันดูให้มันละเอียดรอบคอบ ในคดีนี้ต้องใช้อะไรหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งพยานบุคคลและพยานแวดล้อมต่างๆ นำมาประกอบกันหมด

  ผู้การกองปราบ กล่าวต่อว่า กรณีที่นายอาผะ ผู้ต้องหาให้การกลับไปกลับมา ทางตำรวจต้องตรวจสอบทั้งหมด คำพูดของเขาอันไหนที่จะเป็นจริง มีอะไรรองรับที่เป็นไปได้ จะไปใช้คำพูดเขาอย่างเดียวไม่ได้ เขาเป็นผู้ต้องหาสามารถเปลี่ยนแปลงไปมาได้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามการสอบสวนก็คืบหน้าได้พอสมควร

  เมื่อถามว่ามันใกล้ไปถึงตัวบุคคลที่อยู่เบื้องหลังหรือยัง ผู้การกองปราบ กล่าวว่า มีแนวโน้มอยู่ แต่ไม่ขอพูดรายละเอียดมากขอให้ทางเจ้าหน้าที่ทำงานกันก่อน อย่าไปกดดันเขา

  "ยังมีผู้ต้องหาในใจมากกว่านายอาผะ จากการสืบสวนสอบสวนมันก็มีอยู่แล้วว่า ใครที่อยู่ในเกณฑ์ต้องสงสัย แต่ก็ต้องดูเรื่องพยานหลักฐานก่อน เพราะเราใช้ความสงสัยอย่างเดียวไม่สามารถทำอะไรได้ เรื่องนี้ก็คงเห็นกันอยู่แล้วว่าคนเดียวคงทำไม่ได้ แต่ว่าจะมีคนช่วยหรือเกิดจากอะไรก็ต้องขอสอบสวนให้มันชัดเจนก่อน แต่จะใช้เวลานานเท่าใด ผมคงไปกำหนดชัดเจนไม่ได้ แต่จะทำอย่างเร็วที่สุดเพราะยิ่งนานวันเข้าไปหลักฐานต่างๆ ก็จะหายากยิ่งขึ้น" พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าว

  ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า การสร้างประเด็นให้ครอบครัวดูน่าสงสารขึ้น เชื่อมโยงในการขอรับบริจาคหรือไม่ ผู้การกองปราบ กล่าวว่า ในการสอบสวนเรายังไม่พบประเด็นพวกนี้ ส่วนประเด็นที่ตั้งไว้อยู่ในการสอบสวนอยู่คงเปิดเผยไม่ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องจีน่าน้องจีน่าเชียงใหม่น้องจีน่าหายตัวลักพาตัวเด็กลักพาตัวน้องจีน่าสภ.แม่แตงกองปราบปรามสุวัฒน์ แสงนุ่มผู้ต้องสงสัยเชียงใหม่นายอาผะข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 11:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์