ทหารและตร.รวบหนุ่มมีอาวุธสงครามที่ อ.ศรีสาคร ยึดปืนอาก้าและลูกซองยาว

ข่าว

  ทหารและตร.รวบหนุ่มมีอาวุธสงครามที่ อ.ศรีสาคร ยึดปืนอาก้าและลูกซองยาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ย. 2564 23:43 น.

  ทหารและตำรวจ สภ.ศรีสาคร สนธิกำลังจู่โจมค้นบ้านเป้าหมาย รวบ หนุ่มผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนอาก้า ปืนลูกซองยาวและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ไม่พบประวัติอาชญากรรม แต่ได้ข้อมูลเป็นประโยชน์

  เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 64 ที่กองบังคับการกรมทหารพรานที่ 49 อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส พ.อ.จิรวัฒน์ จุฬากาญจน์ ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 49 ได้ควบคุมตัวนายชูรีนัน สาและ อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เพื่อสอบปากคำขยายผลหลังจากที่ร่วมกับ พ.ต.อ.เมธา สิงหะเสนา ผกก.สภ.ศรีสาคร ใช้กฎอัยการศึกบุกจู่โจมตรวจค้นบ้านพัก เมื่อในช่วงของวันที่ 9 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้ตรวจยึดของกลางจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย 1. อาวุธปืนสงคราม AK-47 (อาก้า) จำนวน 1 กระบอก 2. อาวุธปืนลูกซอง จำนวน 2 กระบอก 3. อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก 4. อาวุธปืนประดิษฐ์ (ปืนปากกา) จำนวน 1 กระบอก 5. เครื่องกระสุนขนาด 7.62 มม. จำนวน 120 นัดหนึ่ง 6. เครื่องกระสุนปืนลูกซองจำนวนหนึ่ง และ 7. แม็กกาซีนอาวุธปืน AK 47 จำนวน 4 ซอง

  ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแส สถานที่แหล่งซุกซ่อนอาวุธปืนสงครามที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งคาดว่าในอาวุธปืนจำนวนดังกล่าว กลุ่มคนร้ายอาจจะเคยใช้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ ซึ่งผลการสอบสวนขยายผลยังไม่ได้รับการเปิดเผย

  ด้าน พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จัดส่งอาวุธปืนของกลางทั้งหมด ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ไปทำการตรวจสอบวิถีกระสุนปืน และคราบลายนิ้วมือแฝง ว่าอาวุธปืนในจำนวนดังกล่าว เคยมีกลุ่มคนร้ายเคยนำไปก่อเหตุในพื้นที่ใดบ้าง ควบคู่กับการสอบสวนขยายผล ซึ่งในเบื้องต้นจากการเช็กประวัตินายชูรีนัน ไม่พบว่าเป็นบุคคลมีหมายจับหรืออยู่ในทำเนียบกลุ่มคนร้ายก่อคดีความมั่นคงแต่อย่างใด ซึ่งในเบื้องต้นนายชูรีนัน เริ่มได้ให้การเป็นประโยชน์ ที่อาจจะสามารถขยายผลไปสู่เจ้าของอาวุธปืนจำนวนดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อาวุธสงครามยึดปืนสภ.ศรีสาครนราธิวาสบุกค้นบ้านมีอาวุธสงครามในครอบครองปืนอาก้าสุธน สุขวิเศษชูรีนัน สาและข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์