ตร.พิจิตร เตรียมส่งผู้คุมยิง 4 ศพ ฝากขังเรือนจำพิษณุโลก เพื่อความปลอดภัย

ข่าว

  ตร.พิจิตร เตรียมส่งผู้คุมยิง 4 ศพ ฝากขังเรือนจำพิษณุโลก เพื่อความปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ย. 2564 18:08 น.

  ตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร เตรียมนำตัว ผู้คุมปืนโหดที่ก่อเหตุยิง 4 ศพส่งฝากขังที่เรือนจำพิษณุโลก เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหา ด้าน ผกก.ระบุ ผู้ต้องหาสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำ นอนคุกเมื่อคืนไม่เครียด

  กรณีนายพุทธวรรณ มั่นปาน อายุ 51 ปี เป็นเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน เรือนจำ จ.พิจิตร ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. แบบ กล็อค19 ยิง นายธีรวัฒน์ วงษ์จันทร์แดง อายุ 30 ปี ลูกเลี้ยง นางรำพึง สนเจริญ อายุ 67 ปี แม่ยาย นายแดง มากมูล อายุ 59 ปีพ่อตา และนายธีรเดช สนเจริญ อายุ 37 ปี น้องเมีย เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 3ราย ประกอบด้วย น.ส.กาญจนา กุลมัย อายุ 37 ปี น.ส.นิษิตรา สนเจริญ อายุ 18 ปี และ ด.ช.คฑาวุฒิ สนเจริญ อายุ 9 ปี ที่ถูกกระสุนลูกหลง นำส่ง รพ.พิจิตร ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรักษา เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 10 ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร และต่อมา ตำรวจได้ควบคุมตัว นายพุทธวรรณ มาดำเนินคดี เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

  ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ก.ย.64 ที่ สภ.เมืองพิจิตร พล.ต.ต.กำธร จันที ผบก.ภ.พิจิตร เปิดเผยภายหลังเดินทางไปตรวจสำนวนว่า นายพุทธวรรณ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจะไม่ขอยื่นประกันตัวในชั้นศาล โดยสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ เนื่องจากเกิดความเครียดสะสมกับลูกติดภรรยา รวมถึงญาติพี่น้องและบุคคลในครอบครัวของภรรยา ขณะที่ตลอดระยะเวลาที่คุมขังที่โรงพัก ผู้ต้องหาไม่ได้มีอาการเครียดหรือวิตกกังวลแต่อย่างใด เพราะสำนึกผิดที่ลงมือก่อเหตุดังกล่าว พร้อมกับวันนี้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนำสำนวนคดีพร้อมผู้ต้องหา ไปขออำนาจศาล จ.พิจิตร ฝากขังเป็นผัดแรก

  พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สภ.เมืองพิจิตร เปิดเผยว่า สำหรับการคุมขังผู้ต้องหา ศาล จ.พิจิตร พิจารณาแล้วเห็นสมควรให้มีการนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่เรือนจำ จ.พิษณุโลก เนื่องจากเป็นห่วงความปลอดภัยในตัวผู้ต้องหา ประกอบกับผู้ต้องหาเคยรับราชการอยู่ในเรือนจำ จ.พิจิตร หากนำตัวไปคุมขังในเรือนจำ จ.พิจิตร เกรงว่าจะไม่เกิดความปลอดภัยกับตัวผู้ต้องหาได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้คุมผู้คุมเรือนจำพิจิตรผู้คุมฆ่า4ศพผู้คุมเรือนจำคลั่งยิง 4 ศพสภ.เมืองพิจิตรเรือนจำพิษณุโลกส่งฝากขังพุทธวัน มั่นปานพิจิตรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 13:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์