เชื่อทำเป็นแก๊ง ลักพาน้องจีน่า ผกก.จี้มอบตัว หนีไม่รอดแน่

ข่าว

  เชื่อทำเป็นแก๊ง ลักพาน้องจีน่า ผกก.จี้มอบตัว หนีไม่รอดแน่

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 11:33 น.

  เตรียมแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ นายอาผะ ตำรวจชี้ "ทำเป็นขบวนการ" กลุ่มที่ลักพานำตัว "น้องจีน่า" ไปซ่อนไว้ แต่กลายเป็นเรื่องใหญ่ ถูกกดดันหนัก มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ค้นหา จนต้องนำเด็กไปทิ้งไว้ในกระท่อม เร่งหาหลักฐานเพิ่มรวบยกแก๊ง  


  วันที่ 9 ก.ย. แม้จะพบตัว ด.ญ.พรศิริ วงศ์ศิลารุ่ง หรือ น้องจีน่า อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ที่ถูกลักพาตัวไปจากบ้าน ที่หมู่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ แล้ว แต่การสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดยังคงดำเนินต่อไป โดยตำรวจเชื่อว่าเป็นการลักพาตัวที่ทำเป็นขบวนการ ขณะที่ในวันนี้นายอาผะที่สารภาพว่าเป็นคนลักพาน้องจีน่าไปจากหมู่บ้าน ยังถูกควบคุมตัวที่ สภ.แม่แตง เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

  ล่าสุด พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เตรียมแจ้งข้อหานายอาผะเพิ่มเติม ในข้อหาพรากผู้เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา แต่อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน คาดจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้เร็วๆ นี้ ขณะที่เดียวกันจะนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดเพื่อเชื่อมโยงไปถึงคนที่เกี่ยวข้อง

  อย่างไรก็ตาม พฤติการณ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างชัดเจนว่าน้องจีน่าถูกอุ้มและนำไปซ่อนตัวไว้ที่อื่น ก่อนที่จะกลายเป็นเรื่องใหญ่และถูกกดดันหนัก มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ระดมค้นหา จนทำให้ผู้กระทำผิดเริ่มหวาดกลัวและนำตัวน้องจีน่าไปทิ้งไว้ที่กระท่อมจนพบตัว เชื่อว่าจะต้องมีมากกว่าหนึ่งคนที่ทำเรื่องนี้

  ผกก.สภ.แม่แตง บอกด้วยว่า ข้อมูลยังเปิดเผยได้ไม่มาก เพราะจะกระทบกับการสืบสวน แต่บุคคลที่รู้ตัวว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ขอให้เข้ามาสารภาพความจริงกับตำรวจเพื่อผ่อนหนักเป็นเบา

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และ ภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่หมู่บ้านห้วยฝักดาบเพื่อเก็บข้อมูลเพิ่มเติม ขณะเดียวกันสหวิชาชีพจะซักถามข้อมูลเพิ่มเติมจากน้องจูเนียร์ พี่ชายของน้องจีน่า ที่ระบุว่าเห็นเหตุการณ์ขณะถูกลักพาตัว รวมทั้งพ่อแม่ของน้องจีน่า เพื่อเชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมดและรวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหากับคนที่เกี่ยวข้อง ส่วนน้องจีน่าที่อยู่ระหว่างการพักฟื้นที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ล่าสุดแข็งแรงขึ้นแล้ว โดยมีทีมแพทย์และพ่อแม่คอยดูแลใกล้ชิด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องจีน่าลักเด็กลักเด็ก เชียงใหม่เด็กหายเด็กหาย เชียงใหม่ลักพาตัวน้องจีน่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 04:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์