คอมมานโดจับสาวแก๊งแอปเงินกู้ ตามหมายจับฉ้อโกงประชาชน หนีมากบดานที่ชลบุรี

ข่าว

  คอมมานโดจับสาวแก๊งแอปเงินกู้ ตามหมายจับฉ้อโกงประชาชน หนีมากบดานที่ชลบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ย. 2564 18:35 น.

  คอมมานโด จับสาวใหญ่สมาชิกแก๊งแอปฯ เงินกู้ออนไลน์ "Bee Bath" อ้างให้จ่ายเงินค้ำก่อนได้เงินไม่ต้องใช้เอกสารอนุมัติไว สุดท้ายโดนหลอก เหยื่อหลงเชื่อเพียบจนถูกออกหมายจับ ด้านเจ้าตัวให้การปฏิเสธ 

  เมื่อวันที่ 7 ก.ย.64 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ สั่งการให้
  พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. จับกุมนางพิชชาพัชร เซ็นสาร์น อายุ 45 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ จ.83/2564 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จับได้ภายในซอยตำบลบ้านสวน7 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี สืบเนื่องจากนางพิชชาพัชร หนึ่งในแอดมินแอปพลิเคชันและเพจเงินกู้ชื่อ "Bee Bath" ได้โพสต์โฆษณาเชิญชวนให้กู้เงิน ระบุว่าสามารถให้สินเชื่อได้สูงสุดถึง 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยรายเดือนเพียง 0.5% ระยะเวลากู้ยืม 12 เดือน อนุมัติเร็วภายในเวลา 10 นาที โดยไม่เช็กเครดิต หรือเอกสารใดๆ จนทำให้มีผู้สนใจกู้เงินเป็นจำนวนมาก

  เมื่อมีผู้ติดต่อสอบถามเข้าไป จะให้โหลดแอปพลิเคชัน "Bee Bath" กรอกข้อมูลต่างๆ ภายในแอปฯ นั้น จากนั้นจะออกอุบายให้โอนเงินค่าค้ำประกันเงินกู้ร้อยละ 10 ของยอดกู้ เช่น กู้เงิน 100,000 บาท ต้องเสียค่าค้ำประกันจำนวน 10,000 บาท เพื่อแลกกับรหัสถอนเงินภายในแอปพลิเคชัน แต่เมื่อผู้กู้โอนค่าค้ำประกันไปแล้วกลับไม่สามารถติดต่อนางพิชชาภัทร ได้อีกเลย หรือหากผู้กู้กรอกข้อมูล จะให้ผู้กู้โอนเงินให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อจะได้แก้ไขข้อมูล จนทำให้มีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความดำเนินคดี ไว้ที่ สภ.ท่าตูม จนศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

  สอบสวนนางพิชชาภัทร ให้การปฏิเสธ นำตัวส่ง สภ.ท่าตูม อ.เมืองมหาสารคาม ดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับแก๊งเงินกู้แอปเงินกู้แอปเงินกู้นอกระบบBee Bathฉ้อโกงประชาชนจ่ายเงินค้ำประกันเงินกู้หลอกกู้เงินตำรวจคอมมานโดสภ.ท่าตูมพิชชาพัชร เซ็นสาร์นชลบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์