อัยการฟ้องแล้ว ลุงพล จำเลยที่ 1 ป้าแต๋น จำเลยที่ 2 คดีการตายน้องชมพู่

ข่าว

  อัยการฟ้องแล้ว ลุงพล จำเลยที่ 1 ป้าแต๋น จำเลยที่ 2 คดีการตายน้องชมพู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ย. 2564 15:37 น.

  คดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ล่าสุดอัยการจังหวัดมุกดาหารส่งฟ้องแล้ว โดยมีลุงพล เป็นจำเลยที่ 1 โดน 3 ข้อหา "ทำให้คนตายโดยเจตนา" และป้าแต๋น ภรรยา จำเลยที่ 2 ถูกแจ้ง 1 ข้อหา "ร่วมดัดแปลงสภาพศพ" 

  เวลา 10.00 น. วันที่ 7 กันยายน ที่สำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เดินทางมาพร้อม นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น และนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ภายหลังป้าแต๋น ถูกแจ้งข้อหาร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือ สภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ตาม ป.วิอาญา ม.150 เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา โดยบรรดายูทูบเบอร์ที่เกาะติดความเคลื่อนไหวของลุงพลและป้าแต๋น ตามมาให้กำลังใจเช่นเดิม

  นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เผยว่า ขั้นตอนวันนี้ ได้พาป้าแต๋นเข้าพบอัยการจังหวัด ซึ่งต่อจากนี้ยังไม่ทราบว่าอัยการจังหวัดจะยื่นฟ้องพร้อมส่งตัวป้าแต๋นในวันนี้เลยหรือไม่ ซึ่งจะต่อสู้คดีถึงที่สุด เพราะเชื่อว่าลุงพลและป้าแต๋นคือผู้บริสุทธิ์ และบอกป้าแต๋นให้เตรียมหลักทรัพย์ประกันตัวมา 50,000 บาท หากได้ประกันตัว

  ด้าน นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น บอกว่าก็มีความเครียดอยู่บ้าง แต่จะเอาความเครียดมาเป็นกำลังใจตัวเองพร้อมที่จะสู่เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ สำหรับวันนี้เตรียมหลักทรัพย์มา 5 หมื่นบาท โดยมีหลายคนมาให้กำลังใจ รวมถึงคุณแม่ คือนางสมควร หลาบโพธิ์ ก็มาให้กำลังใจด้วย

  ด้าน พ.ต.ท.นิเวศ เด่นนินนาท อัยการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว จะมีการสั่งฟ้องลุงพลและป้าแต๋น เกี่ยวกับคดีน้องชมพู่ในวันนี้เลย โดยนำส่งผู้ที่ถูกกล่าวหาไปยังศาลมุกดาหาร มีลุงพลเป็นจำเลยที่ 1ถูกแจ้ง 3 ข้อหา 1.พรากผู้เยาว์ 2.ทำให้คนตายโดยเจตนา ปล่อยปละละเลยให้เด็กจนถึงแก่ความตาย 3.ดัดแปลงสภาพศพ ขณะที่ป้าแต๋นเป็นจำเลยที่ 2 ถูกแจ้งข้อหาเดียว ร่วมดัดแปลงสภาพศพฯ ในส่วนลุงพลมีหลักฐานเชื่อมโยงถึง จึงแจ้งข้อหาทำให้คนตายโดยเจตนา ซึ่งทางอัยการมีหลักฐานพร้อมสืบ ส่วนหลักฐานที่เชื่อมโยงป้าแต๋นจนมีการแจ้งข้อหาร่วมดัดแปลงสภาพศพ มาจากจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลุงพลลุงพล ป้าแต๋นลุงพลน้องชมพู่ฟ้องลุงพลฟ้องป๋าแต๋นคดีน้องชมพู่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์