"บิ๊กหลวง" ประสาน ตร.เกาหลี จับผัวเมียหลอกคนไทยทำงานแดนโสม

ข่าว

  "บิ๊กหลวง" ประสาน ตร.เกาหลี จับผัวเมียหลอกคนไทยทำงานแดนโสม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2564 14:44 น.

  "บิ๊กหลวง" ประสานตำรวจเกาหลี จับสองสามีภรรยาผู้ต้องหารายสำคัญหลอกคนไปทำงานแดนโสม ตามปฏิทินหมายจับ สตช. เงินรางวัลค่าหัว 80,000 บาท หลังหลบหนีกบดานกว่า 10 ปี ก่อนจับตัวส่งกลับไทย


  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 64 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พร้อม พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.พิษณุ วัตถุ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา และ พ.ต.อ.ถิรเดช จันทร์ลาด ผกก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา ได้ร่วมกันแถลงข่าว การประสานความร่วมมือกับตำรวจ เกาหลีใต้ จับกุม 2 สามีภรรยา ตามหมายจับ 22 หมายจับ หลบหนีอยู่ประเทศเกาหลี ในข้อหา "ร่วมกันจัดหางานเพื่อให้คนหางานไปทำงานยังต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน หลอกลวงคนหางานว่าสามารถจัดหางานหรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้และจากการหลอกลวงดังกล่าวได้ไปซึ่งทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดของผู้ถูกหลอกลวง"

  ผบช.ภ.3 กล่าวว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ในห้วงปี 2554-2556 ได้ก่อเหตุในลักษณะเป็นขบวนการ โดยได้ร่วมกันทำการหลอกลวงผู้เสียหายว่า สามารถจัดหางานเพื่อให้คนงานไปทำงานที่ต่างประเทศได้ โดยในคดีนี้ มีผู้เสียหาย หลงเชื่อและจ่ายเงินค่าตอบแทนให้ เป็นจำนวนหลายราย ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา และบุรีรัมย์ มีผู้ร่วมกระทำผิด ด้วยกันทั้งหมด 6 คน ซึ่งผู้ต้องหาจำนวน 4 คน ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว ยังคงเหลือ ผู้ต้องหา 2 สามีภรรยา ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูล ผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ มีหมายจับคนละ 11 หมายจับ รวม 22 หมายจับ มูลค่าความเสียหาย รวม 2,428,000 บาท

  ต่อมาได้ดำเนินการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาสองสามีภรรยานี้ ได้ไปทำงานอยู่ที่ Cheongbuk-myeon, Pyeongtaek-si, Gyeonggi-do ประเทศเกาหลีใต้ จึงได้ประสานกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานตำรวจของเกาหลีใต้ ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองไว้ได้ในข้อหา “อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตหมดอายุ” และผลักดันกลับมายังประเทศไทย  กระทั่งเมื่อวันที่ 3 ก.ย. 64 ชุดสืบสวนได้จับกุมตามหมายจับฯ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งผู้ต้องหาเป็นผู้ต้องหาตามปฏิทินหมายจับ ตร. มีเงินรางวัลนำจับ 80,000 บาท ต่อมา ผู้เสียหาย ได้มามอบกระเช้า ให้ ผบช.ภ.3 เพื่อเป็นการขอบคุณในการปฏิบัติหน้าที่ของชุดสืบสวน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กหลวงประสานตำรวจเกาหลีผัวเมียหลอกคนไทยหลอกทำงานเกาหลีผู้ต้องหาปฏิทินหมายจับส่งตัวกลับไทยผบช.ภ.3ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์