"ผบก.ปปป." ลุยสอบคดีผู้กำกับโจ้ ขยายปม "รถหรู" พันหลายหน่วย

ข่าว

  "ผบก.ปปป." ลุยสอบคดีผู้กำกับโจ้ ขยายปม "รถหรู" พันหลายหน่วย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ย. 2564 05:14 น.

  “บิ๊กใหม่” เรียกประชุมชุดสอบสวนคดี ผกก.โจ้ ซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต เพื่อสรุปความคืบหน้า วางแนวทางเร่งรัดคดี มั่นใจหลักฐานมัดเอาผิด ผกก.โจ้กับพวกได้ยกแก๊ง เตรียมทำเรื่องฝากขังผัด 2 ขณะที่ ผบก.ปปป.พร้อมลุยคดีลักลอบนำเข้ารถหรูแล้วจับส่งศุลกากรขายทอดตลาดเอารางวัลนำจับ หลังคดีซ้อมทรมานผู้ต้องหาของชุดสอบสวนกองปราบฯ และการตรวจสอบเส้นทางการเงินของตำรวจ บก.ปอศ.ชัดเจนใกล้แล้วเสร็จ เผยมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวพันหลายฝ่ายต้องถูกตรวจสอบ

  ชุดสอบสวนคดีฉาว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผกก.โจ้ และลูกน้องรวม 7 คน ใช้ถุงครอบศีรษะนายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต มั่นใจพยานหลักฐานมัดเอาผิด ผกก.โจ้กับพวกได้ยกแก๊ง โดยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 ก.ย. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. หนึ่งในทีมสอบสวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผลอดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และลูกน้องรวม 7 คน ใช้ถุงพลาสติกครอบศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ว่า พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. จะเรียกคณะทำงานมาประชุมที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)ในวันที่ 6 ก.ย. เวลา 13.30 น. เพื่อตรวจสอบความคืบหน้า วางแนวทางการทำงานว่าขาดอะไร ต้องทำอะไรต่อบ้าง และพนักงานสอบสวนกองปราบฯจะฝากขังผัด 2 ที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ส่วนจะนำตัวไปหรือใช้ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ต้องรอคำสั่งจากศาลอีกครั้ง

  รอง ผบก.ป.กล่าวต่อว่า สำหรับคดีหลักเรื่องการตายของนายมาวิน ได้สอบปากคำไปมากแล้ว คงต้องรอผลจากนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งผลชันสูตรซึ่งมีส่วนสำคัญในคดีนี้เป็นอย่างมาก ถ้าได้ผลชันสูตรจากนครสวรรค์แล้ว ทุกกระบวนการจะเข้าระบบทันที พนักงานสอบสวนสามารถเร่งสรุปสำนวนส่งอัยการได้เร็วยิ่งขึ้น คดีนี้ตำรวจ พนักงานอัยการ กรมราชทัณฑ์ รวมทั้งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่างให้ความร่วมมือทำงานกันอย่างเต็มที่ มั่นใจสามารถเอาผิดผู้ต้องหาทั้งหมดได้แน่

  ด้าน พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. เผยถึงเรื่อง ผกก.โจ้ลักลอบนำเข้ารถหรูจากมาเลเซียและปั้นคดีว่าจับรถส่งต่อกรมศุลกากรนำไปขายทอดตลาดจนได้เงินรางวัลนำจับว่า เรื่องการจับรถหรูและนำมาประมูล มีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่เกี่ยวพันจะต้องถูก บก.ปปป.ตรวจสอบ ที่ผ่านมาชุดทำงาน บก.ปปป. ได้ประสานหารือกับพนักงานสอบสวน บก.ป. ที่ดูในส่วนของคดีซ้อมทรมานผู้ต้องหา และพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการตรวจสอบเส้นทางการเงินไว้บ้างแล้ว โดยจะเริ่มตรวจสอบอย่างเป็นทางการหลังจากที่สำนวนคดีทั้ง 2 คดีดังกล่าวเริ่มมีความชัดเจนใกล้แล้วเสร็จ เนื่องจากมีความเกี่ยวพันกัน จำเป็นต้องรอพิจารณารายละเอียดข้อมูลของสำนวนทั้ง 2 คดีแรกก่อน เพื่อที่จะได้กำหนดทิศทางการทำงานได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้จับผู้กำกับโจ้โจ้ เฟอร์รารี่พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผลผกก. นครสวรรค์สุชาติ ธีระสวัสดิ์รถหรูรถหรูผู้กำกับโจ้ข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 09:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์