ทีมสอบสวนเร่งสรุปสำนวนคดี ผกก.โจ้ ส่งอัยการก่อนยื่นศาลนครสวรรค์ใน 3 วัน

ข่าว

  ทีมสอบสวนเร่งสรุปสำนวนคดี ผกก.โจ้ ส่งอัยการก่อนยื่นศาลนครสวรรค์ใน 3 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 19:41 น.

  รองอธิบดีอัยการภาค 6 เผยคืบหน้าคดี ผกก.โจ้ ทีมสอบสวนเร่งสอบสวนประมวลผลสรุปให้อัยการภาค 6 ก่อนที่อัยการนครสวรรค์จะยื่นต่อศาลนครสวรรค์นัดไต่สวนคาดไม่เกิน 3 วัน โดยเป็นไปตามขั้นตอนไม่ช้าแน่นอน

  เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 4 ก.ย.64 นายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 เปิดเผยถึงคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ และพวก รวม 7 ราย ได้แก่ พ.ต.ต.วิโรจน์ ดิษทอง, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค, ร.ต.ท.ธรนินทร์ มาศวรรณา, ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น และ ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว ผู้ต้องหาในการกระทำผิดอาญาที่มีพฤติกรรมกระทำผิดร้ายแรงเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญว่า ในวันพุธที่ 8 กันยายนนี้ จะไปรับผลพิสูจน์คลิปภาพเสียงเกี่ยวกับคดีนี้ว่ามีการตัดต่อหรือไม่จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

  รองอธิบดีอัยการภาค 6 กล่าวต่อว่า จากนั้นทีมพนักงานสอบสวนก็ประมวลสรุปเรื่องทั้งหมด แล้วส่งมอบสำนวนให้อัยการจังหวัดนครสวรรค์ และทางอัยการภาค 6 ก็จะไปตรวจสอบร่วมกับครบถ้วนถูกต้องหรือไม่ ก่อนที่อัยการจังหวัดนครสวรรค์ก็จะยื่นคำร้องพร้อมสำนวนที่ครบถ้วนต่อศาลจังหวัดนครสวรรค์คาดว่าจะไม่เกิน 3 วัน ขั้นตอนต่อไปทางศาลจังหวัดนครสวรรค์ก็จะนัดไต่สวน พยานทุกปากก็จะมาสู่กระบวนการของศาลจังหวัดนครสวรรค์ว่าทำยังไง พฤติกรรมเป็นอย่างไง กระบวนการจะดำเนินการไปตามขั้นตอนไม่ชักช้าแน่นอน

  นายสมพงษ์ กล่าวด้วยว่า สำนวนชันสูตรทั้งหมดขึ้นอยู่กับศาลจังหวัดนครสวรรค์ เพราะจะเป็นสำนวนหลักในการดำเนินคดีในขั้นตอนต่อไป ซึ่งสำนวนชันสูตรนั้นกฎหมายบังคับจึงต้องมีตรงนี้ สำนวนชันสูตรคือการไต่สวน เพื่อให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ตายที่ไหน ตายอย่างไร พฤติกรรมการตายใครเป็นผู้ทำให้ตาย โดยจะมีการนำพยานไปสืบให้ศาลฟังทั้งหมด แล้วศาลมีคำพิพากษา ส่วนใครจะถูกดำเนินคดีอย่างไรนั้นเป็นเรื่องของสำนวนหลักที่เราเอาเข้าไปสู่ศาล ตอนนี้เราต้องรวบรวมหลักฐานให้เร็วที่สุด เพราะเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้จับผู้กำกับโจ้โจ้ เฟอร์รารี่พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผลผกก. นครสวรรค์ข่าวผกก.โจ้ ล่าสุดคดี ผกก.โจ้อัยการภาค 6อัยการจังหวัดนครสวรรค์สมพงษ์ เย็นแก้วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์