เหยื่อที่โดนสาวอมเงิน สสจ.หลอกเอาโฉนดที่ไปขาย แจ้งความ ตร.กำแพงเพชรแล้ว

ข่าว

  เหยื่อที่โดนสาวอมเงิน สสจ.หลอกเอาโฉนดที่ไปขาย แจ้งความ ตร.กำแพงเพชรแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 00:12 น.

  เหยื่อ จนท.สาว สสจ.กำแพงเพชร ที่โดนสอบคดีอมเงิน ทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร เผยพฤติกรรมสุดแสบหลอกเอาโฉนดที่ดินเหยื่อไปขายฝาก แถมบอกขายให้เหยื่ออีกรายสูญเงินอีกกว่า 3 แสนบาท

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย.64 นางรมณีย์ ศิริไพบูลย์ อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร ปัจจุบันรับราชการอยู่ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับร้อยตำรวจโทรหญิงวรดา ชูหน้า พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ให้ดำเนินคดีกับนางสาววิสาข์ คูณสิน ที่ทำงานอยู่ที่เดียวกัน แจ้งว่าหลอกให้เซ็นเอกสารด้วยการลงลายมือชื่อ แต่ไม่ลงข้อความใดๆ ลงไปในใบมอบสัญญาในการให้ไปทำธุรกรรมเรื่องของที่ดิน โดยอ้างว่าจะไปแบ่งแยกโฉนดที่ดินเพื่อนำไปขายให้กับตน ซึ่งตนได้หลงเชื่อแต่นางวิสาข์ กลับเอาโฉนดที่ดินของตนไปขายฝากขายกับนายทุนคนหนึ่ง ซึ่งทำให้ตนได้รับความเสียหายเกือบถูกนายทุนดังกล่าวยึดที่ดินไป

  หญิงผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อประมาณวันที่ 27 ก.ย.2563 ได้ลงลายมือชื่อในหนังสือมอบอำนาจที่ยังไม่ได้กรอกข้อความในหนังสือใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมกับมอบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้านของตนเอง และโฉนดที่ดินตัวจริง ให้กับนางสาววิสาข์ เพื่อให้ไปดำเนินการขอวัดแบ่งแยกที่ดินในโฉนดที่ให้ไป ต่อมาเมื่อวันที่ 28 ก.ค.2564 ตนทราบว่านางสาววิสาข์ ถูกตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เรื่องการยักยอกเงินของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร ประกอบกับนางสาววิสาข์ ยังไม่ได้คืนโฉนดที่ดินที่ตนเคยมอบไว้ให้เป็นเวลานานแล้ว

  นางรมณีย์ กล่าวต่อว่า จากกรณีดังกล่าวทำให้มีความสงสัย จึงไปที่สำนักงานที่ดินจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อตรวจสอบโฉนดที่ดินดังกล่าว พบว่า มีการกรอกข้อความในหนังสือมอบอำนาจไม่ตรงกับที่ตนเองประสงค์ให้ดำเนินการ โดยมีการนำหนังสือมอบอำนาจละโฉนดที่ดินของตน ไปทำสัญญาขายฝากไว้กับบุคคล บุคคลหนึ่ง และมีกำหนดไถ่ถอนภายใน 1 ปี เป็นจำนวนเงิน 350,000 บาท (สามแสนห้าหมื่นบาท) เมื่อตนทราบดังนั้นแล้ว จึงได้ติดต่อไปหาผู้ที่รับซื้อฝาก เพื่อจะขอไถ่ถอนการขายฝาก โดยผู้ซื้อฝากรายดังกล่าวได้ยินยอมตกลงขายคืนให้ในราคาเดิมที่รับซื้อไว้จากนางวิสาข์ 

  หญิงผู้เสียหาย กล่าวด้วยว่า จากนั้นวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ผู้แจ้งจึงได้ไปถอนเงินของตนเองที่ธนาคารจำนวน 400,000 บาท และนำไปมอบให้กับผู้ที่ซื้อไว้ จำนวน 350,000 บาท ตามสัญญาขายฝาก ก่อนจะมีการเซ็นไถ่ถอนสัญญาขายฝาก และไปดำเนินการขอไถ่ถอนที่สำนักงานที่ดิน หลังจากนี้ จะขอดำเนินคดีตามกฎหมายกับนางสาววิสาข์ คูณสิน จนกว่าคดีจะถึงที่สุดต่อไป

  หลังจากตรวจสอบหลักฐานและทำการสอบสวนผู้เสียหายในเบื้องต้นแล้ว พนักงานสอบสวนได้แจ้งความดำเนินคดีกับนางสาววิสาข์ คูณสิน ในข้อหา “ปลอมและใช้เอกสารปลอม, แจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงานเพื่อให้เจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จ”

  รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 ก.ย.64 ที่ผ่านมา ได้มีพนักงานส่งอาหารพร้อมแฟนสาวเข้าแจ้งความ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร หลังถูกหลอกโอนเงินซื้อที่ดินสูญ 350,000 บาท แต่ไม่ได้อะไรเลย แถมที่ดินดังกล่าวนายหน้าก็ไปหลอกเอาโฉนดที่ดินจากเจ้าของตัวจริงไปขายฝากอีกที แล้วมาหลอกขายคนอื่น ก็คือ นางวิสาข์ คูณสิน อายุ 38 ปี อดีต "นักวิชาการเงินและบัญชี" ของ "สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร" ภายหลังเปลี่ยนนามสกุลใหม่เป็น "นางวิสาข์ อ่ำพุด" จนท.ของรัฐที่อยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนเอาผิดของคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อหาเส้นทางการเงินอยู่ในขณะนี้

  นายเทอดศักดิ์ รุ่งโรจน์ อายุ 34 ปี พนักงานส่งอาหาร กล่าวว่า นางวิสาข์ได้หลอกลวงขายที่ดินราคา 570,000 บาท ให้โดยหลอกให้วางมัดจำเป็นเงินจำนวน 33,000 บาท และหลอกให้จ่ายเงินงวดแรกจำนวน 297,000 บาท ต่อมาหลอกลวงให้จ่ายเงินเพิ่มอีก 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 350,000 บาท (ตามหลักฐาน) ซึ่งต่อมาผู้เสียหายทราบว่าเจ้าของที่ดินดังกล่าวไม่ทราบเรื่องเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดินแปลงดังกล่าว จึงทำให้ตนเองเชื่อว่าถูก "นางวิสาข์" หลอกลวงเพื่อให้ได้เงินไป จึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี

  ส่วน น.ส.วนิดา มาน้อย อายุ 34 ปี ภรรยาของนายเทอดศักดิ์ กล่าวว่า ปัจจุบันสามีตนเองประกอบอาชีพขับรถส่งอาหาร ส่วนตนเองทำงานในห้างสรรพสินค้า ทั้งคู่ช่วยกันทำงานเก็บเงินมาตั้งแต่อายุ 21 ปี หวังจะมีบ้านสักหลังอยู่กับครอบครัว โดยช่วยกันทำงานกับแฟนมาเรื่อยๆ จนได้เงินจำนวนหนึ่ง จึงตัดสินใจซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว แต่กลับมาถูกหลอกจนสูญเสียเงินนับแสนบาท ซึ่งก็ยังสงสัยว่าใช่ "นางวิสาข์" ที่ตกเป็นข่าวเรื่องทุจริตเงิน สสจ.หรือไม่ เมื่อตรวจสอบปรากฏว่าใช่ จึงได้หอบหลักฐานทั้งหมดมา แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกเอาโฉนดที่ดินเอาที่ไปฝากขายหลอกขายที่ดินสาวอมเงิน สสจ.อมเงิน สสจ.ยักยอกเงิน สสจ.วิสาข์ อ่ำพุดสสจ.กำแพงเพชรปลอมเอกสารกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 21:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์