รองโฆษก ตร.เผยกลุ่มป่วนแยกดินแดง เจตนาก่อความวุ่นวายย้ำไม่ใช่คู่ขัดแย้ง

ข่าว

รองโฆษก ตร.เผยกลุ่มป่วนแยกดินแดง เจตนาก่อความวุ่นวายย้ำไม่ใช่คู่ขัดแย้ง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2564 21:26 น.


รองโฆษก ตร. เผยที่แยกดินแดงที่มีการโยนระเบิดปิงปอง เผายางรถยนต์ ชี้กลุ่มวัยรุ่นเจตนายั่วยุ จนท. ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง ย้ำตำรวจไม่ได้เป็นสาเหตุความวุ่นวาย ไม่อยากปิดถนนหากไม่จำเป็น

เมื่อเวลา 19.20 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวภายหลังการผลักดันวัยรุ่นกลุ่มทะลุแก๊ส ออกจากบริเวณหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก ว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นมีการรวมตัวกันที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง และโยนระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ เพื่อยั่วยุเจ้าหน้าที่ซึ่งรักษาแนวอยู่ภายในกรมดุริยางค์ทหารบก ตำรวจได้ประกาศให้ยุติเนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และส่งผลกระทบกับผู้ใช้รถใช้ถนน จากนั้นได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อผลักดันให้ผู้ก่อความไม่สงบเคลื่อนตัวออกไป โดยขณะนี้ยังไม่มีรายงานการจับกุม

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ได้รับรายงานทราบว่ามีการเผายางรถยนต์ ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ถือว่าเป็นการกระทำที่เจตนาก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ฝากเตือนน้องๆ เยาวชนที่อาจหลงเชื่อข้อมูลข่าวสารทางโซเชียล เกิดความคึกคะนองและออกมาก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่นั้น ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม 645 ราย จับกุม 388 ราย พบว่าผู้ที่ถูกจับกุมเป็นเด็กและเยาวชน 50% เมื่อถูกจับกุมไปแล้ว ยังพบว่ามีวัยรุ่นบางส่วนกลับมาชุมนุมอีกครั้ง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าตำรวจได้หารือเรื่องมาตรการควบคุมสถานการณ์ในครั้งถัดไปอย่างไร เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นมีการรวมตัวชุมนุมที่บริเวณแยกดินแดงแทบทุกวัน พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ตำรวจไม่ได้เป็นสาเหตุให้ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง คงต้องกลับไปถามผู้ก่อเหตุว่ามีเหตุผลอะไรทำไมเลือกใช้สถานที่นี้ แต่ในมุมการบังคับใช้กฎหมายเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายสามารถตรวจสอบได้ มีการเจรจาต่อรอง ไม่อยากให้เกิดภาพลักษณะแบบนี้ ยืนยันว่าหากไม่มีความจำเป็นตำรวจไม่อยากปิดถนน ซึ่งการจะออกมาเรียกร้องอะไร อยากให้ไปใช้ช่องทางที่ถูกต้องจะดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 3 กยม็อบ 3 กันยายนทะลุฟ้าคาร์ม็อบครือข่ายไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้กลุ่มทะลุแก๊สกฤษณะ พัฒนเจริญแยกดินแดงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์