กะเทย วัย 55 ปี ใช้ชื่อเจ๊ใหญ่ โพสต์ภาพลามก ชักชวนผู้สนใจซื้อบริการทางเพศเด็กหนุ่มที่อยุธยา ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเพศติดต่อล่อซื้อจับกุมได้ขณะขี่จยย.พาเด็กหนุ่มวัย 16 ปี 2 คนมาส่ง สารภาพค่าตัว 1 พัน หักค่าดำเนินการ 500 เหลือให้เด็ก 500 เจอข้อหาหนัก "ค้ามนุษย์"
เวลา 16.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ร.ต.อ. หญิงลภัสกฤดา ธาระเลิศ พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา นำตัวนายนิติชัย วงศ์ซารา อายุ 55 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.1 และ กก.3 บก.สอท. 2 ได้บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่จากองค์กร NGO (OUR RESCUE) ว่ามีบุคคลที่ใช้บัญชีสื่อสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ บัญชีชื่อ “เจ๊ใหญ่สนใจทักมาได้ (กระเทยนะอ่านด้วย)” บัญชีผู้ใช้ชื่อ “@gUfpzG1INYtVKCk” ได้โพสต์ภาพบุคคลซึ่งเชื่อว่าอายุต่ำกว่า 18 ปี รับงานขายบริการทางเพศ กับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการ และปรากฏภาพคลิปวิดีโอลามก โพสต์ข้อความเชิงเชิญชวนให้เข้ากลุ่มแอปพลิเคชันไลน์ที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอลามกอนาจาร โดยคิดค่าบริการเข้ากลุ่ม 200 บาท อยู่ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา
จากการสืบสวนเชื่อว่าผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายดังกล่าวคือนายนิติชัย วงศ์ซารา นำภาพมาลงโฆษณาเพื่อการขายบริการทางเพศ โดยนายนิติชัย ใช้โทรศัพท์ และใช้บัญชีไลน์ ชื่อ “อลังๆ” ในการติดต่อกับลูกค้า คิดค่าตัวเด็กคนละ 1,000-1,200 บาท เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัวที่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พระนครศรีอยุธยาในช่วงค่ำวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา
...
เบื้องต้น นายนิติชัย รับว่าเคยขายบริการทางเพศมาก่อน ต่อมาได้ติดต่อเด็กหนุ่มทั้ง 2 คน ซึ่งรู้จักจากการไปเที่ยวแล้วเจอกันจึงชักชวนมาขายบริการทางเพศให้กับลูกค้า จึงแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด
1. กระทำการค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งเป็นการกระทำต่อบุคคลอายุกว่า 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปี
2. เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นจะทำการค้าประเวณีและบุคคลนั้นจะยินยอมก็ตามเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปี
3. เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นเป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามโดยกระทำต่อบุคคลอายุกว่า 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปี
4. โฆษณาหรือรับโฆษณาชักชวนหรือกระทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดไปยังสาธารณะหรือการติดต่อเพื่อการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น
5. ชักจูงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด
6. นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้
7. เพื่อความประสงค์แห่งการค้าทำผลิตมีไว้หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดใดซึ่งรูปภาพรูปถ่ายภาพยนตร์หรือสิ่งอื่นใดอันลามก
ด้าน พ.ต.ท ณัฏฐ์เดชา ฐานิสภัสราพงศ์ รองผกก.สส.สภ. พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.1 และ กก.3 บก.สอท. 2 ได้บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่จากองค์กร NGO (OUR RESCUE) มีการประสานงานร่วมกันจนสามารถสืบทราบน่าเชื่อว่ามีการกระทำผิดจริง และได้รับคำสั่งให้ดำเนินการตรวจสอบจับกุม โดยให้สายลับทำการล่อซื้อการค้าประเวณี ต่อมา นายนิติชัย ได้นำเด็กชายซึ่งเป็นเหยื่อมาส่งที่หน้าห้องจำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตนพร้อมทั้งแสดงบัตรเจ้าพนักงานตำรวจให้ดู ส่วนเด็กหนุ่มอายุ 16 ปี 2 คนให้การว่า ได้รับการติดต่อจาก นายนิติชัย มาให้ขายบริการทางเพศกับลูกค้า ซึ่งนายนิติชัยเป็นผู้ติดต่อหาให้โดยคิดค่าบริการครั้งละ 1,000 บาท ซึ่งนายนิติชัยจะหักเงินไว้ 500 บาท (ค่าดำเนินการ) และให้พวกตน 500 บาท เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมขอตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของเด็กหนุ่มทั้งสอง พบว่า มีข้อมูลการสนทนาที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการค้าประเวณีจริง