บุกร้านดังเชียงใหม่ รวบ 18 นักดื่ม-มั่วปาร์ตี้ เย้ยกฎหมาย เจอไอซ์ 1 คน

ข่าว

  บุกร้านดังเชียงใหม่ รวบ 18 นักดื่ม-มั่วปาร์ตี้ เย้ยกฎหมาย เจอไอซ์ 1 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 04:15 น.

  ตำรวจ สภ.แม่ปิง บุกจับร้านดัง ย่านพื้นที่โครงการบิสสิเนสพาร์ค เมืองเชียงใหม่ ลอบเปิดห้องวีไอพีให้ลูกค้ามั่วสุมจัดปาร์ตี้ เย้ยกฎหมาย-ไม่สนโควิด รวบนักดื่มชาย-หญิง 18 คน พบ 1 คนมีไอซ์ติดตัว เผยร้านดังกล่าวโดนจับมาแล้ว 30 ก.ค. ไม่เข็ดหลาบ โดนซ้ำอีกครั้งที่ 2  

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 ก.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง นำโดย พ.ต.ท.กำจร ใจจันทร์ สวป.สภ.แม่ปิง นำกำลังสายตรวจเข้าตรวจสอบ ที่ร้านแห่งหนึ่งภายในพื้นที่โครงการเชียงใหม่บิสสิเนสพาร์ค ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ หลังได้รับการร้องเรียนว่า ลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลา จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด 

  เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง พบว่าหน้าร้านปิด แต่ภายในร้านมีห้องส่วนตัวอยู่ประมาณ 5 ห้อง พบกลุ่มลูกค้ากำลังนั่งดื่มสุรา โดยในห้อง V.3 มีกลุ่มวัยรุ่นชาย 5 คน และหญิง 7 คน ส่วนห้องติดกันพบนักดื่มเป็นชายอีก 3 คน หญิง 3 คน อยู่ภายในห้อง พบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ภายในห้องทั้งสอง รวม 2 ขวด เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

  นอกจากนี้จากการตรวจค้นกลุ่มนักดื่ม ยังพบยาไอซ์จำนวนหนึ่งในซองพลาสติก ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าของนักดื่มชายรายหนึ่ง ที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนักดื่มทั้งหมด พร้อมของกลางและคุมตัวชายที่อ้างตัวเป็นผู้ดูแลร้าน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ดำเนินคดี 

  จากการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่า ที่ร้านดังกล่าวลักลอบเปิดให้บริการและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นการขัดขืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด โดยพบว่าใช้วิธีปิดหน้าร้าน แต่เปิดให้ลูกค้าใช้บริการในห้องส่วนตัวภายในร้าน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.แม่ปิง ได้เข้าจับกุมร้านแห่งนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยจับกุมนักดื่มชายหญิงได้กว่า 20 คน

  โดยการจับกุมครั้งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ดูแลร้าน ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 84/2564 เรื่อง ห้ามบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านและบริเวณต่อเนื่อง และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กำหนด คือ ระหว่างเวลา 11.00-14.00 น. และเวลา 17.00-21.00 น. 

  ส่วนกลุ่มนักดื่มทั้ง 18 คน ถูกดำเนินคดีข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ห้ามชุมนุมมั่วสุมหรือทำกิจกรรมใดๆ ในสถานที่แออัด หรือสถานที่อื่นในลักษณะเสี่ยงต่อการระบาดของโควิด-19 ขณะที่หนึ่งในนั้นถูกแจ้งข้อหาครอบครองเพื่อเสพ หรือเสพสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) เพิ่มอีกหนึ่งข้อหา โดยเจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ย.)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับร้านเหล้าบุกจับปาร์ตี้ร้านเหล้าร้านดังเชียงใหม่โควิดโควิด-19มั่วสุมลอบจัดปาร์ตี้เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 00:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์