"ผกก.โจ้" พลิ้ว ปฏิเสธการให้ปากคำทั้งหมด กองปราบเตรียมส่งฝากขังผัด 2

ข่าว

  "ผกก.โจ้" พลิ้ว ปฏิเสธการให้ปากคำทั้งหมด กองปราบเตรียมส่งฝากขังผัด 2

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 21:55 น.

  "ผกก.โจ้" พลิ้วพลิกลิ้นปฏิเสธการให้ปากคำครั้งแรก ที่ให้การต่อตำรวจนครสวรรค์ โดยอ้างไม่ได้เซ็นชื่อรับทราบ ขณะที่ รอง ผบ.ตร. ทำหนังสือถึงกรมราชทัณฑ์ โอนย้ายผู้ต้องขังมาส่วนกลาง โดยกองปราบเตรียมส่งฝากขังผัดที่ 2 จันทร์นี้

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 มีรายงานว่า ชุดคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 นาย ซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้เดินทางไปสอบผู้กำกับโจ้ และกลุ่มผู้ต้องหาในเรือนจำกลางจังหวัดพิษณุโลก หลังจากที่ผ่านมาเคยสอบปากคำมาแล้ว โดยเป็นการสอบปากคำผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

  สำหรับการสอบปากคำในครั้งนี้ปรากฏว่า ผู้กำกับโจ้ ได้ให้การปฏิเสธในคำให้การเดิมทั้งหมด โดยอ้างว่า การสอบปากคำที่ บก.ภ.จว.นครสวรรค์ นั้น ไม่ได้เซ็นชื่อรับทราบ สำหรับการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดในครั้งนี้ เป็นการสอบในหลายคดี ทั้งคดีหลักคือฆาตกรรม, การควบคุมตัว, การล่อซื้อยาบ้า เป็นการสอบปากคำเพิ่มเติมให้ครบถ้วนตามขั้นตอนของอัยการ

  ส่วนเรื่องการย้ายเรือนจำของผู้ต้องหาทั้งหมดนั้น พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. จะทำหนังสือถึงกรมราชทัณฑ์ว่า จะสามารถย้ายผู้ต้องหาทั้งหมดได้เมื่อไหร่ แต่ทั้งนี้หลังจากที่คดีถูกโอนมาส่วนกลาง โดยให้ตำรวจกองปราบแล้ว ในวันจันทร์ที่ 6 ก.ย. พนักงานสอบสวนกองปราบปราม จะต้องนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังผัดที่ 2 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ส่วนจะต้องนำตัวไปรายงานตัวต่อศาลหรือจะผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ นั้นศาลจะมีคำสั่งมาอีกที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้จับผู้กำกับโจ้พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผลผกก. นครสวรรค์ข่าวผกก.โจ้ ล่าสุดกองปราบปรามข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 13:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์