ตำรวจรวบ 5 ผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนกับระเบิดแสวงเครื่อง เชื่อเอาไปร่วมม็อบ

ข่าว

  ตำรวจรวบ 5 ผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนกับระเบิดแสวงเครื่อง เชื่อเอาไปร่วมม็อบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 21:36 น.

  ตำรวจนครบาล 3 เผยผลการจับกุมอาวุธปืนและวัตถุระเบิด เพื่อป้องกันของผิด ก.ม. เข้าพื้นที่ชุมนุม 2 คดี รวมผู้ต้องหา 5 ราย ที่ สน.ร่มเกล้า และ สน.ลำผักชี พบปืน 3 กระบอก และระเบิดแสวงเครื่อง 19 ลูก

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 64 บก.น.3 รายงานผลการปฏิบัติสำคัญ ในการตั้งจุด ว.43 มั่นคง รอบพื้นที่สำคัญ เพื่อป้องกันการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้าพื้นที่ชุมนุม จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหารวม 5 คน พบอาวุธปืน 3 กระบอก ระเบิดแสวงเครื่องกว่า 19 ลูก เบื้องต้นเชื่อเตรียมนำเข้าพื้นที่ชุมนุม รายละเอียด ดังนี้

  จุดที่ 1 สน.ร่มเกล้า เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 15.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจออกตรวจพื้นที่ ถึงบริเวณ ลานจอดรถ ด้านหน้าแฟลตเกรียงไกร ตึก 21 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. พบวัยรุ่นอายุ 15-16 ปี จำนวน 3 คน ยืนอยู่บริเวณดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แสดงท่าทางมีพิรุธ ต้องสงสัย พฤติการณ์วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามเพื่อเรียกให้หยุด และขอทำการตรวจค้นที่ตัว ผลการตรวจค้นพบ 1. วัตถุระเบิดจำนวน 19 ลูก (อยู่ที่ตัวผู้ถูกจับทั้ง 3 คน คนละ 5/3/11 ลูก) 2. กระเป๋าเป้สะพายข้าง สีดำ และ 3. กระเป๋าเป้สะพายข้าง สียีนส์

  จากการสอบถาม ทั้งสามคนยอมรับว่าของกลางดังกล่าว เป็นของตนจริง โดยทำขึ้นเองแล้วนำมาจากบ้านพักที่ จว.ฉะเชิงเทรา ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย” นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  จุดที่ 2 สน.ลำผักชี เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ลำผักชี ออกตรวจอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านอมรทรัพย์ พบวัยรุ่นจำนวน 2 คน (อายุ 20 ปี และ 15 ปี) ขับขี่รถ จยย. ท่าทางมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 3 นัดที่ตัวคนขับ (อายุ 15 ปี) และพบปืนบีบีกันหรือปืนแก๊ป (อยู่ระหว่างตรวจสอบ) ที่ตัวคนซ้อน (อายุ 20 ปี) จำนวน 2 กระบอก จึงแจ้งข้อหาให้ทราบว่า “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลำผักชี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้จับปืนเถื่อนจับวัตถุระเบิดระเบิดแสวงเครื่องสน.ร่มเกล้าสน.ลำผักชีตำรวจนครบาล 3ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 09:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์