น้องฟักแฟงนางงามท่องเที่ยว แจ้งความโดนเอารูปไปใส่ปกหนังผู้ใหญ่ขายคลองถม

ข่าว

  น้องฟักแฟงนางงามท่องเที่ยว แจ้งความโดนเอารูปไปใส่ปกหนังผู้ใหญ่ขายคลองถม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 21:32 น.

  น้องฟักแฟง นางงามทูตการท่องเที่ยวและกีฬา เขตสัมพันธวงศ์ แจ้งความ สน.พลับพลาไชย 1 หลังถูกคนนำรูปไปลงปกหนังผู้ใหญ่วางขายย่านคลองถม ทำให้เสียหาย เบื้องต้นพบตัวคนขายแผ่นคุมตัวสอบขยายผล

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ก.ย.64 ที่ สน.พลับพลาไชย 1 น.ส.ธนัชชา พิงพิทยากุล อายุ 22 ปี หรือฟักแฟง Miss Tourism World Thailand ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา เขตสัมพันธวงศ์ และยังเป็นนางแบบพริตตี้ เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ปาณัสม์ กลิ่นขจร รอง สว.(สอบสวน) สน.พลับพลาไชย 1 เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่นำรูปของตนเองไปโฆษณาบนซีดีหนังผู้ใหญ่แล้ววางขายย่านคลองถม ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

  น.ส.ธนัชชา กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (1 ก.ย.) มีเพื่อนทักมาในไอจีว่า เจอรูปของตนอยู่บนปกซีดีหนังผู้ใหญ่วางขายที่ตลาดคลองถม พร้อมส่งถ่ายรูปดังกล่าวส่งมาให้ดู ตนเห็นก็ตกใจ ไม่คิดว่าจะมีคนนำรูปตนไปใช้ขึ้นปกซีดีหนังผู้ใหญ่ พอทราบเรื่องจึงบอกคุณแม่ และวันนี้จึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา แต่ตอนนั้นเรายังไม่มีแผ่น มีแค่ภาพปก จึงเดินทางมาทำการล่อซื้อเอง ก็เจอผู้ขายและซีดีดังกล่าว ทั้งนี้ ยังมีเน็ตไอดอลอีกหลายคนที่โดนเอารูปมาใช้แบบนี้ ไม่ได้มีแค่ตนคนเดียว ในเบื้องต้น ทางตำรวจได้รับแจ้งความเป็นคดีอาญา และพบตัวคนทำแล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

  น้องฟักแฟง ผู้เสียหาย กล่าวอีกว่า การนำรูปมาลงแผ่นซีดีแบบนี้ ทำให้ตนค่อนข้างเสียหายในเรื่องภาพลักษณ์และชื่อเสียง เพราะทำงานอิสระ บางทีต้องใช้ชื่อเสียงในการทำงานหาเงิน เช่นทำรีวิว ถ้ามีคนเห็นว่าตนขึ้นปกอันนี้ก็อาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้ และยังส่งผลกระทบกับการทำงาน อยากฝากว่า เดี๋ยวนี้ เป็นโลกอินเทอร์เน็ต เราสามารถดูดรูปคนอื่นมาทำอะไรก็ได้ แต่อยากให้คิดว่า เป็นรูปของเขา เป็นลิขสิทธิ์ ซึ่งการมาทำแบบนี้ ทำให้เราเสียชื่อเสียง


  ต่อมา เวลาประมาณ 18.00 น. ทางตำรวจชุดสืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ได้นำตัวนายจิรายุ ดวงสิมา อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นผู้ขายซีดีดังกล่าว มาทำการสอบปากคำ จากการสอบสวนนายจิรายุอ้างว่า เป็นเพียงผู้ขายเท่านั้น ไม่ทราบที่มา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณากับนายจิรายุ โดยหลังจากนี้ ทางตำรวจจะทำการสืบสวนขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

  สำหรับ น.ส.ธนัชชา หรือฟักแฟง เป็นนางแบบพริตตี้ ดีกรีตำแหน่ง Miss Tourism World Thailand ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา เขตสัมพันธวงศ์ มีผู้ติดตามในไอจี fangtnc กว่า 132,000 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องฟักแฟงนางงามท่องเที่ยวตัดต่อภาพตัดต่อภาพลามกธนัชชา พิงพิทยากุลปกหนังผู้ใหญ่สน.พลับพลาไชย 1Miss Tourism World Thailandเน็ตไอดอลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 12:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์