รวบเท้าแชร์ล้มโต๊ะหอบเงินหนี ขณะรอเพื่อนหน้าเรือนจำ เผยมีเหยื่อนับร้อย

ข่าว

  รวบเท้าแชร์ล้มโต๊ะหอบเงินหนี ขณะรอเพื่อนหน้าเรือนจำ เผยมีเหยื่อนับร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 19:04 น.

  กองปราบปรามตามรวบเท้าแชร์สาว ล้มโต๊ะหอบเงินหนีตามหมายจับศาลขอนแก่น ขณะยืนรอรับเพื่อนผู้ต้องขังปล่อยตัวหน้าเรือนจำ สารภาพทำเพราะหาเงินมาใช้จ่าย เที่ยวเตร่ เล่นพนันออนไลน์ มีลูกแชร์เสียหายอื้อ

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก. 1 บก.ป. พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.ป. จับกุม น.ส.ปทินญา เอมโตกสูง อายุ 24 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.8/2564 ลงวันที่ 11 มิ.ย.64 ข้อหากู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนจับได้ที่บริเวณริมถนนหน้าเรือนจำจังหวัดอ่างทอง ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง

  สืบเนื่องจากเมื่อต้นปี 2564 น.ส.ปทินญา ได้ตั้งตนเป็นเท้าแชร์ออนไลน์ หลอกชักชวนให้ประชาชนที่สนใจนำเงินมาร่วมลงทุน อ้างว่ากำไรดี แต่ต้องลงมือละประมาณ 10,000 บาท หากใครหาสมาชิกมาเพิ่มได้ จะมีค่าตอบแทนพิเศษให้อีกต่างหาก ช่วงแรกมีการจ่ายค่าตอบแทนให้จริง ทำให้มีผู้หลงเชื่อเข้าร่วมเป็นสมาชิกกว่า 100 ราย กระทั่งเมื่อเห็นว่าสมาชิกเพิ่มขึ้นมากแล้ว น.ส.ปทินญา จะเริ่มบ่ายเบี่ยงจ่ายเงินล่าช้า ก่อนจะหอบเงินแชร์ของสมาชิกเกือบล้านบาทหนีหายไป จนมีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น จนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าในวันนี้ น.ส.ปทินญา จะไปรอรับเพื่อนซึ่งเป็นผู้ต้องขัง ที่กำลังจะได้รับการปล่อยตัวที่เรือนจำจังหวัดอ่างทอง จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

  สอบสวน น.ส.ปทินญา ให้การรับสารภาพว่าทำไปเพราะต้องการหาเงินมาใช้จ่าย เที่ยวเตร่ และเล่นพนันออนไลน์ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เท้าแชร์เท้าแชร์ล้มโต๊ะเท้าแชร์หอบเงินหนีกองปราบปรามอ่างทองปทินญา เอมโตกสูงเรือนจำกลางจังหวัดอ่างทองศาลจังหวัดขอนแก่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 09:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์