จับพ่อค้ารัสเซีย สะสมยาเสพติด 8 ชนิด จัดปาร์ตี้ขายลูกค้า

ข่าว

จับพ่อค้ารัสเซีย สะสมยาเสพติด 8 ชนิด จัดปาร์ตี้ขายลูกค้า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 18:56 น.


ตม.สมุยจับชายชาวรัสเซีย ลอบจัดปาร์ตี้ ครอบครองยาเสพติด 8 ประเภท สั่งซื้อมาใส่ตู้เซฟเตรียมขายให้กับลูกค้าที่มาร่วม พบอยู่เมืองไทยนาน 4 ปี เปิดร้านให้เช่ามอเตอร์ไซค์บังหน้า 

วันที่ 2 ก.ย.ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุเมธ เมฆขจร ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.ศุกภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.พิงคะรัตน์ ซ้ายขวัญ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิ้ม รองสว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย เจริญขุน รอง สว.สส.สภ.บ่อผุด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี (อ.เกาะสมุย) กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด สนธิกำลังกันเข้าจับกุม นายคอนสแตนติน ซาโวซิน อายุ 47 ปี สัญชาติรัสเซีย ที่บ้านเลขที่ 42/121 หมู่บ้านท็อปปิคอล วิลล่าอีเกิ้ลเน็ต ม.6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ ลักลอบจัดปาร์ตี้โดยมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติเข้าร่วม มีการจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาร่วมในปาร์ตี้ที่ผู้ต้องหาจัดขึ้น จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบนายคอนสแตนติน ก่อนจะมีการตรวจค้นและยึดยาเสพติดหลายประเภทที่ผู้ต้องหาเตรียมไว้จำหน่ายให้กับลูกค้า

พ.ต.ท.พิงคะรัตน์ ซ้ายขวัญ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ลักลอบจัดปาร์ตี้มาหลายครั้งแล้ว ซึ่งถือเฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังกันเข้าตรวจสอบ พบนายคอนสแตนติน ที่วิลล่าดังกล่าว ซึ่งเป็นวิลล่าที่นายคอนสแตนตินเช่าพักอาศัยและใช้เป็นสถานที่ในการจัดปาร์ตี้ด้วย จากการสอบสวนเบื้องต้นยอมรับว่า จัดปาร์ตี้มาหลายครั้งแล้ว และเตรียมจะจัดปาร์ตี้อีกครั้งในสัปดาห์ที่จะถึง และยอมรับด้วยว่ามีการจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มนักเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักเที่ยวชาวต่างชาติ

จากนั้นผู้ต้องหาได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเปิดตู้เซฟที่ซุกซ่อนยาเสพติดไว้ พบยาเสพติดหลายประเภท ประกอบด้วย ไอซ์ จำนวน 5 ถุง น้ำหนัก 12.77 กรัม โคเคน 22 ถุง น้ำหนัก 182.66 กรัม เคตามีน 11 ถุง น้ำหนัก 19.81 กรัม เมตแอมเฟตามีน 11 ถุง น้ำหนัก 31.23 กรัม ยาเสพติดประเภท 1 (MD) แบบผง จำนวน 9 ถุง น้ำหนัก 62.92 กรัม และ (MD) ชนิดเม็ดจำนวน 16 เม็ด ยาอีจำนวน 50 เม็ด และโคเคนแบบเม็ดอีก 10 เม็ด รวมยาเสพติดที่ยึดได้ 8 ประเภท ที่เตรียมไว้เพื่อจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้า ผู้ต้องหายอมรับว่าสั่งซื้อยาเสพติดทั้งหมดมาจากเพื่อนชาวรัสเซียที่อยู่ในประเทศไทย โดยเพื่อนจะจัดส่งยาเสพติดมาให้

ขณะเดียวกันพบว่าผู้ต้องหารายนี้ เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเป็นเวลา 4 ปีแล้ว และเปิดร้านให้เช่ารถจักรยานยนต์อยู่บนเกาะสมุยไว้บังหน้า แต่เบื้องหลังมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มชาวต่างชาติ จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจะสืบสวนขยายผลไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19จับชาวรัสเซียจับพ่อค้ายาเสพติดรัสเซียค้ายายาเสพติด เกาะสมุยปาร์ตี้เกาะสมุยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 02:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์