อ๋อม สกาวใจ แจ้งความเอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด เรียกค่าเสียหายหลักล้าน

ข่าว

  อ๋อม สกาวใจ แจ้งความเอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด เรียกค่าเสียหายหลักล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 15:21 น.

  “อ๋อม สกาวใจ” นักแสดงสาว พร้อมทนาย หอบพยานหลักฐาน แจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด 4 ราย ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เรียกค่าเสียหายหลักล้านบาท ยันรับคำขอโทษเป็นเงินสด เท่านั้น

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2564 น.ส.สกาวใจ หรืออ๋อม พูนสวัสดิ์ อายุ 45 ปี ดารานักแสดงและพิธีกรชื่อดัง เดินทางพร้อมนายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น.3 และ พ.ต.อ.นันทภูมิ รุ่งเรือง ผกก.สน.ร่มเกล้า เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ใส่ความทางสื่อออนไลน์ โดยเตรียมเอกสารหลักฐานมายื่นให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

  ด้านนักแสดงสาว กล่าวว่า ตั้งแต่ตนเองออกมา Call Out รัฐบาล ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา มีบุคคลที่เห็นต่าง ไม่เห็นด้วยเข้ามาวิจารณ์ ตัวเองก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่กับบุคคลบางคนที่พูดจาไม่ดี หยาบคาย ใช้ถ้อยคำที่รุนแรงมาก รุกล้ำเรื่องส่วนตัว ครอบครัวเกินไป ตนเองได้รวบรวมข้อมูลมาสักระยะ และวันนี้ได้เดินทางแจ้งดำเนินคดีทั้งสิ้น 4 รายในข้อหา หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และอาจจะมีข้อหาอื่นเพิ่มเติมอีก ที่ผ่านมาการเข้ามาแสดงความคิดเห็น สามารถทำได้ แต่ทั้ง 4 รายมีการใช้พูดที่รุนแรง ด้วยอารมณ์และไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่วิจารณ์ และบางคนยังมีการท้าทายว่าไม่สามารถดำเนินคดีกับตนได้ ตำรวจก็จับไม่ได้ รมต.ทำอะไรไม่ได้ ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องโกรธแค้นกันมาก่อน โดยจะเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินหลักล้านเท่านั้นไม่รับคำขอโทษหรือไกล่เกลี่ย เพราะต้องการให้เป็นคดีตัวอย่าง ไม่อยากให้ไปทำแบบนี้กับใครอีก

  ด้าน พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะทำการรับเรื่อง และจะดำเนินการพิสูจน์ทราบตัวบุคคล ก่อนที่จะออกหมายเรียกมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ๋อม สกาวใจอ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์อ๋อม สกาวใจ call outอ๋อม สกาวใจ แจ้งความเกรียนคีย์บอร์ดหมิ่นประมาทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 00:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์