ตร.เร่งรวมหลักฐานคดี ผกก.โจ้ ก่อนโอนให้กองปราบ และส่งสำนวนให้ ป.ป.ช.

ข่าว

ตร.เร่งรวมหลักฐานคดี ผกก.โจ้ ก่อนโอนให้กองปราบ และส่งสำนวนให้ ป.ป.ช.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 15:11 น.

กรณีคดีคลิปถุงดำคลุมหัวนายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดในเซฟเฮาส์ “บ้านกาแฟ” จนผู้ต้องหาเสียชีวิต ของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีต ผกก.สภ.นครสวรรค์ กับพวกรวม 7 คน จนนำมาสู่การออกหมายจับตำรวจทั้ง 7 นาย มาสอบสวนและดำเนินคดีตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

คืบหน้า คดี ผกก.โจ้ และพวก ตร.นครสวรรค์เร่งรวบรวมข้อมูลต่างๆ ให้ครบก่อนโอนย้ายคดีไปกองปราบฯ รวมทั้งสอบสวนคดีเพื่อเร่งสรุปสำนวนให้ ป.ป.ช. ช่วงบ่าย บิ๊กใหม่ จะร่วมประชุมสรุปสำนวนวางกรอบเพิ่มเติม

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันนี้บริเวณด้านหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ยังคงมีเจ้าหน้าที่ชุดกองปราบปรามเข้ามาทำงานเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ ให้ครบก่อนที่จะขนย้ายทุกอย่างกลับเข้ามาสอบสวนต่อที่สำนักงานกองปราบปราม ในส่วนความคืบหน้าของคดีต้องรอให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. หัวหน้าชุดทำงานเป็นคนเผย

โดยที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามชุดสอบสวน กำลังเร่งรวบรวมเอกสารหลักฐาน ที่เกี่ยวข้องกับรูปคดี ของ ผกก.โจ้ กับพวก เพื่อเร่งทำสำนวนสรุปสำนวนในประเด็นต่างๆ เตรียมส่งมอบให้ ป.ป.ช. ขณะที่การขอย้ายตัวผู้ต้องหาเข้ากรุงเทพฯ ศาลได้อนุญาตแล้วซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนเดินเอกสาร คาดจะสามารถย้ายตัวผู้ต้องหาได้ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ และ พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ รักษาการ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และแพทย์จากโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปชี้แจงต่อคณะทำงานที่กรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ได้เชิญให้เข้าไปสอบสวนพูดคุยในคดีของ ผกก.โจ้ พร้อมกับพรรคพวกที่เกิดเหตุในเรื่องนี้ ซึ่งเข้าใจว่าจะถามเรื่องและตรวจสอบหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผย ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 อนุญาตให้โอนย้ายอดีตผู้กำกับโจ้ และพวก มาคุมตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ซึ่งวันนี้พนักงานสอบสวน จะประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องใน 3 หน่วยงาน คือ เรือนจำกลางพิษณุโลก เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ให้รับทราบเรื่องการโอนย้าย เพื่อให้ทั้ง 3 หน่วยงานมีการประสานข้อมูลกันก่อน จากนั้นจึงจะควบคุมตัวผู้ต้องขังไปฝากขังต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง โดยคาดว่าสามารถคุมตัวจากเรือนจำกลางพิษณุโลก ได้ภายในวันจันทร์ที่ 6 กันยายนนี้
อย่างไรก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า วานนี้ (1 ก.ย. 64) ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สส.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้นำกำลัง ตำรวจกองกำกับการสืบสวนจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ และกองปราบ กระจายกำลังเข้าค้นบ้านต้องสงสัยของอดีตตำรวจชุดยาเสพติด 05 ของอดีตผู้กำกับโจ้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทำการค้นห้องพัก อดีต ผกก.โจ้ ซึ่งเป็นคอนโดแห่งหนึ่ง เจออุปกรณ์การเสพยา และเศษผงยาเสพติด ไม่ระบุว่าเป็นชนิดใด รอผลตรวจ และอีกชุดได้ทำการเข้าค้นบ้านอดีตดาบโบ้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าตรวจค้นแฟลตของอดีตดาบโบ้ เบื้องต้นเป็นตึกแถว 2 ชั้น หลังหัวมุมถนน บริเวณหลังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ด้านหน้าทาสีแดงขาวน้ำเงินขาวแดง มีป้ายบ้านเลขที่ 1030/40 ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ สภาพประตูเหมือนไม่ได้มีคนเข้ามานานแล้ว ข้างบ้านมีต้นมะม่วง ไม่พบอะไร ซึ่งต่อมาทราบว่าได้เข้าตรวจค้นบ้านอีกหลังของดาบโบ้ ในพื้นที่ตำบลหนองกรด พบยาเสพติด จำนวนหนึ่ง รวมทั้งบ้านของชุด 05 ทุกคนด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นคำสั่งของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ให้เปิดปฏิบัติการรุ่งสาง ค้นบ้านอดีตตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด 05 รวบรวมหลักฐานแต่ยังไม่เปิดเผยสื่อ

วันนี้ช่วงบ่าย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.จะเดินทางเข้าประชุมกับพนักงานสอบสวนเพื่อสรุปสำนวนและวางกรอบเพิ่มเติมในประเด็นที่จะสอบเพิ่มตามแนวทางของสำนวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้จับผู้กำกับโจ้โจ้ เฟอร์รารี่พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผลผกก. นครสวรรค์ข่าวผกก.โจ้ ล่าสุดตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์โอนคดีให้กองปราบข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 06:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์