รู้แล้วศพหัวขาด ลอยน้ำแม่กลอง เป็นหนุ่มพม่า หลังหายจากบ้าน 2 วัน

ข่าว

  รู้แล้วศพหัวขาด ลอยน้ำแม่กลอง เป็นหนุ่มพม่า หลังหายจากบ้าน 2 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 14:28 น.

  ตำรวจโพธารามปิดจ๊อบ ศพชายหัวขาดลอยในน้ำแม่กลอง รู้แล้วตายมาจาก อ.บ้านโป่ง หลังพบหลักฐานจนนำไปสู่การสอบถามภรรยา ซึ่งยืนยันเป็นหนุ่มเมียนมา สามีตัวเอง โดยไม่ติดใจการเสียชีวิต เพราะหายออกจากบ้านตั้งแต่ 30 ส.ค.

  จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 64 พ.ต.ท.สมบัติ จึงประสบสุข สว.สอบสวน สภ.โพธาราม รับแจ้งเหตุจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 พบศพลอยน้ำไม่มีศีรษะ บริเวณสะพานวัดสร้อยฟ้า และนำศพขึ้นมาบริเวณหน้าวัดป่าไผ่ เพื่อให้แพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม ชันสูตรพลิกศพพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ 40 ปี ผิวขาว รูปร่างท้วม สูงประมาณ 180 เซนติเมตร ไม่มีศีรษะ โดยผู้ตายสวมเสื้อยึดคอกลมสีเทา ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ แผ่นหลังมีรอยสักรูปยันต์เก้ายอด บริเวณสะโพกหลังมีรอยสักรูปยันต์ไม่ทราบชนิด และหน้าอกซ้ายมีรอยสักหมึกสีแดงคล้ายสัญลักษณ์ธง มีรูปดาวสีฟ้า หน้าอกขวาเป็นรูปหน้าคน เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 วัน ซึ่งบริเวณคอมีรอยคล้ายของมีคมฟันเข้าอย่างแรง และไม่พบเอกสารยืนยันว่าเป็นบุคคลใด ดังมีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ย.) จนท.ตำรวจ สภ.โพธาราม สืบสวนสอบสวนทราบว่า ศพได้ลอยมาจาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงทำการประสานและตรวจสอบไปที่ สภ.บ้านโป่ง จนทราบว่า เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 64 เวลาประมาณ 04.00 น. มีชาวบ้านพบรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีดำ-ส้ม หมายเลขทะเบียน 1 กว 7791 ราชบุรี พร้อมรองเท้าหูหนีบสีดำ จำนวน 1 คู่ และเชือกผูกอยู่กับขอบสะพาน ส่วนปลายเชือกที่ห้อยอยู่ มัดเป็นปมไว้ โดยพบที่สะพานวัดม่วง ต.นครชุมน์ อ.บ้านโป่ง ซึ่ง จนท.ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง ได้ทำการเก็บรักษาไว้

  จากนั้นตำรวจชุดสืบสวน ได้แจ้ง จนท.พิสูจน์หลักฐาน ไปทำการตรวจสอบของที่พบดังกล่าว และได้ติดต่อไปยังเจ้าของรถ จยย.คันดังกล่าวทราบว่า เจ้าของรถได้ให้รถคันดังกล่าวกับ นายทุน วาย ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นลูกจ้างเก่า นำไปใช้ จนท.ตำรวจชุดสืบสวน จึงเดินทางไปยังบ้านของภรรยา นายทุน วาย ที่ จ.สมุทรสงคราม เมื่อไปถึงได้สอบถามและให้ดูรูปรอยสักที่ตัวของผู้ตาย ภรรยาของนายทุน วาย ยืนยันว่าศพที่พบเป็นสามีของตนเองจริง และแจ้งว่า นายทุน วาย ได้ออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 30 ส.ค. 64 เวลาประมาณ 07.00 น. พร้อมได้ส่งข้อความมาหาภรรยาว่า "จะไปแล้ว ไม่กลับมาแล้ว" และไม่สามารถติดต่อกับนายทุน วาย ได้อีก จนมาทราบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน นายทุน วาย เคยฆ่าตัวตายมาก่อน แต่ไม่สำเร็จ ซึ่งนายทุน วาย ได้โชว์รอยเชือกรัดคอให้ภรรยาและญาติดูด้วย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ ทางภรรยาไม่ติดใจสาเหตุการตาย เพราะผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับผู้ใดมาก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศพหัวขาดศพลอยคนตายหัวขาดศพลอยน้ำแม่กลองสภโพธารามราชบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์