รุ้ง-แอมมี่ มาที่ สน.ปทุมวัน รับทราบข้อหา กรณีชุมนุมสกายวอล์ก 24 มิ.ย.

ข่าว

  รุ้ง-แอมมี่ มาที่ สน.ปทุมวัน รับทราบข้อหา กรณีชุมนุมสกายวอล์ก 24 มิ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 18:39 น.

  รุ้ง ปนัสยา และแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ เดินทางมา สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณี การชุมนุม 24 มิ.ย. ที่สกายวอล์กแยกปทุมวัน เผยสวดแผ่เมตตาให้คนในรัฐบาล ขอให้มีสำนึกเลิกทำกรรมลาออกเสีย

  ที่ สน.ปทุมวัน เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ก.ย.64 น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ the bottom blues แกนนำคณะราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และฝ่าฝืนประกาศ ผู้ว่าฯ กทม. กรณีการชุมนุมสกายวอล์กเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา เมื่อเดินทางมาถึงทั้งสองได้นำป้ายผ้าที่มีข้อความว่า "ปล่อยเพื่อนเรา" และ "สั่งขังหรือสั่งฆ่า" มาผูกไว้ที่รั้วเหล็กหน้า สน.ปทุมวัน ก่อนทำการสวดมนต์และแผ่เมตตา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอให้ปลดป้ายผ้าออก ซึ่งทั้งสองก็ยอมปลดป้ายผ้าเก็บแต่โดยดี ก่อนเข้าไปรับทราบข้อกล่าวหา

  รุ้ง ปนัสยา กล่าวว่า การที่เราออกมาเคลื่อนไหว เรียกร้องประชาธิปไตย เรียกร้องเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นก็ไม่ได้กระทำผิดอะไร มีเพียงแต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เท่านั้นที่ทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า การติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่สามารถบริหารจัดการได้ ผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจมาแล้วถึง 3 หน แต่ก็ยังหน้าด้านหน้าทนไม่ยอมลาออก จึงขอแผ่เมตตาให้ พล.อ.ประยุทธ์ และองคาพยพได้รับส่วนบุญนี้ไป ขอให้มีสำนึกต่อประชาชน ต่อประเทศชาติ และต่อตนเอง เลิกเป็นคนเลวทั้งชาตินี้ และชาติหน้า พล.อ.ประยุทธ์ ทำบาปทำกรรมมาเยอะมากแล้ว ถ้าไม่อยากทำกรรมตกนรกหมกไหม้ ขอให้ลงจากตำแหน่ง เปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่เพื่อให้ได้มีคนดี คนที่มีความสามารถในการบริหารจัดการประเทศ มาทำหน้าที่เพื่อบริหารบ้านเมือง พัฒนาประเทศเพื่อประชาชนและคนไทยทุกคน

  ด้าน แอมมี่-ไชยอมร กล่าวว่า รู้กันดีว่าในราชทัณฑ์มีการติดเชื้อ โควิด-19 เป็นปัญหาหลักและยังแก้ปัญหาไม่ได้โดยการส่งตัวพวกเราเข้าไปรอบนี้เหมือนเป็นการเจตนาเพื่อให้พวกเราได้รับเชื้อ โควิด-19 ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจอย่างตามอำเภอใจ จึงเกิดเป็นคำถามในป้ายผ้าว่า "สั่งขังหรือสั่งฆ่า"

  จากนั้นเวลา 17.30 น. รุ้ง-ปนัสยา เปิดเผยหลังการสอบสวนเสร็จสิ้นว่า การชุมนุมวันที่ 3 ก.ย.นี้ อยากให้ทุกฝ่ายมาร่วมชุมนุมและป้องกันตัวเองให้ห่างไกลโรค โควิด-19 ส่งแมสก์ มีเจลแอลกอฮอล์ และที่สำคัญอยากให้ทุกฝ่ายไม่ให้นำอาวุธเข้ามาในการชุมนุม อยากให้เป็นการชุมนุมที่สร้างสรรค์ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ก็เช่นกันไม่ควรนำอาวุธมาใช้ในการชุมนุม แต่ถึงอย่างไรทางกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้เตรียมการไว้ สำหรับกรณีที่เจ้าหน้าที่ใช้แก๊สน้ำตาแล้วเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ชุมนุม 24 มิถุนายนชุมนุมสกายวอล์คปล่อยเพื่อนเรารุ้ง ปนัสยาแอมมี่ เดอะ บอททอมบลูส์รับทราบข้อกล่าวหาสน.ปทุมวันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 19:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์