ผงะ ศพหัวขาดลอยน้ำแม่กลอง คนหาปลาพบ แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

ข่าว

  ผงะ ศพหัวขาดลอยน้ำแม่กลอง คนหาปลาพบ แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 14:59 น.

  สยอง ชาวบ้านพายเรือออกหาปลาพบศพคนหัวขาด ลอยในแม่น้ำแม่กลอง จึงใช้ไม้เขี่ยเพื่อให้ศพเข้าริมฝั่งท่าน้ำวัดป่าไผ่ ก่อนแจ้งตำรวจ คาดน่าจะเสียชีวิตมาจากที่อื่น เพราะมีร่องรอยถูกทำร้าย และถูกของมีคมตัดคอขาด

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ย. 64 พ.ต.ท.สมบัติ จึงประสบสุข สว.สอบสวน สภ.โพธาราม รับแจ้งเหตุจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 พบศพลอยน้ำไม่มีศีรษะ ในบริเวณแม่น้ำแม่กลอง หมู่ 6 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม หลังรับแจ้งเหตุจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.โพธาราม และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม นายอธิวัฒน์ ธนวุฒิธีรฉัตร ปลัดอำเภอโพธาราม, จนท.ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธาราม, แพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม และ จนท.กู้ภัยสว่างราชบุรี

  ที่เกิดเหตุพบศพชายลอยน้ำสภาพไม่มีศีรษะ โดยมีชาวบ้านพายเรือหาปลาในพื้นที่ ไปพบศพลอยน้ำมาจากสะพานวัดบ้านหม้อ จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ทราบ พร้อมได้ช่วยกันต้อนศพไว้ไม่ให้ลอยไปกับน้ำ จนท.ตำรวจ สภ.โพธาราม จึงได้ให้ทาง จนท.กู้ภัยสว่างราชบุรี นำศพขึ้นจากน้ำ เพื่อให้แพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม ชันสูตรพลิกศพ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ 40 ปี ผิวขาว รูปร่างท้วม สูงประมาณ 180 เซนติเมตร ไม่มีศีรษะ ที่ต้นขาซ้ายมีรอยเขียวซ้ำ โดยผู้ตายสวมเสื้อยึดคอกลมสีเทา ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ แผ่นหลังมีรอยสักรูปยันต์เก้ายอด บริเวณสะโพกหลังมีรอยสักรูปยันต์ไม่ทราบชนิด และหน้าอกซ้ายมีรอยสักหมึกสีแดงคล้ายสัญลักษณ์ธง มีรูปดาวสีฟ้า หน้าอกขวาเป็นรูปหน้าคน เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 วัน ซึ่งบริเวณคอมีรอยคล้ายของมีคมฟันเข้าอย่างแรง และไม่พบเอกสารยืนยันว่าเป็นบุคคลใด

  จากการสอบถาม นายอนันต์ หลวงทิพย์ อายุ 36 ปี ชาวบ้านหาปลาในพื้นที่ ซึ่งเป็นคนพบศพคนแรก เล่าว่า ตนได้ใช้เรือพายออกมาหาปลาบริเวณแถวใต้สะพานวัดบ้านหม้อ โดยมีกลุ่มเพื่อนๆ มาด้วย จนเพื่อนคนหนึ่งที่ยืนอยู่บนสะพานวัดบ้านหม้อ ได้เห็นสิ่งของคล้ายศพคนลอยมากับน้ำ จึงบอกให้ตนเข้าไปตรวจสอบว่าใช่ศพคนหรือไม่ เมื่อตนเข้าไปใกล้จึงพบว่า เป็นศพคนจริงๆ แต่ที่บริเวณศีรษะกลับไม่มีเหมือนถูกตัดขาด ทำให้ตนคิดว่าน่าจะถูกทำร้ายจนเสียชีวิต จึงได้โทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 เพื่อแจ้ง จนท.ตำรวจมาตรวจสอบ โดยตนกับเพื่อนได้ช่วยกับพายเรือต้อนศพ โดยไม่ได้แตะต้องตัวศพ เพื่อต้อนศพขึ้นที่ท่าน้ำวัดป่าไผ่ โดยมี จนท.ตำรวจ รอตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตอยู่

  เบื้องต้น จนท.ตำรวจ สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจถูกทำร้ายจนเสียชีวิตมาจากที่อื่น เพราะมีร่องรอยคล้ายจากการถูกทำร้าย และบริเวณศีรษะคล้ายถูกของมีคมตัดขาด แล้วทิ้งศพลงแม่น้ำเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นการเสียชีวิต หรือผู้เสียชีวิตอาจประสบอุบัติเหตุ จนตกลงแม่น้ำลอยน้ำจนมีชาวบ้านไปพบเข้า ซึ่งทาง จนท.จะเร่งประสานกับทางพื้นที่อื่นว่า มีการแจ้งบุคคลสูญหายไว้หรือไม่ เพื่อติดตามตัวญาติมาสอบสวนการเกิดเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศพหัวขาดศพลอยคนตายหัวขาดศพลอยแม่น้ำกลองชาวบ้านหาปลาสภ.โพธารามราชบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 08:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์