ศรีสุวรรณ แจ้งจับ ณัฐวุฒิ บก.ลายจุด ไฮโซลูกนัท จัดคาร์ม็อบคอลเอาต์ 29 สิงหา

ข่าว

  ศรีสุวรรณ แจ้งจับ ณัฐวุฒิ บก.ลายจุด ไฮโซลูกนัท จัดคาร์ม็อบคอลเอาต์ 29 สิงหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 12:51 น.

  "ศรีสุวรรณ จรรยา” เข้าแจ้งความตำรวจ สน.บางเขน ดำเนินคดีกับ "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ-บก.ลายจุด-ไฮโซลูกนัท" จัดคาร์ม็อบคอลเอาต์ แยกเกษตร เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 กันยายน 2564 ที่ สน.บางเขน นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก. (สอบสวน) สน.บางเขน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. นายสมบัติ บุญงามอนงด์ หรือ บก.ลายจุด และนายนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ที่ร่วมกันจัดกิจกรรม Car Mob Call Out เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา

  นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า การจัดกิจกรรม Car Mob Call Out เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 64 ดังกล่าวเข้าข่ายความผิดหลายข้อหา อันก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคง และความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ซึ่งการกระทำดังกล่าวได้นัดรวมตัวที่ถนนประเสริฐมนูกิจ แยกเกษตร ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปยัง จ.ปทุมธานี โดยมีการปราศรัย ผ่านเครื่องขยายเสียง บีบแตรยานยนต์ ส่งเสียงโหวกเหวก เป็นที่เบื่อหน่าย สร้างความเดือดร้อนรำคาญ กีดขวางทางสัญจรของประชาชนและสาธารณะ เป็นพฤติการณ์ที่ไม่ยำเกรงกฎหมายของบ้านเมือง ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายหลายฉบับ อาทิ ความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2548, ฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง ฝ่าฝืน พ.ร.บ. และอื่นๆ อีก ในฐานะเป็นตัวการที่ร่วมกระทำความผิดกับบุคคลอื่นๆ ที่มาร่วมคาร์ม็อบคอลเอาต์ สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงไม่อาจปล่อยให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวย่ามใจในการจัดกิจกรรมในลักษณะปั่นป่วนสังคมดังกล่าวต่อไปอีกได้ จึงนำความพร้อมพยานหลักฐานมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน เพื่อดำเนินการสอบสวนเอาผิดตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  ด้าน พ.ต.ท.สราวุธ กล่าวว่า เบื้องต้นมีการรับคดีไว้ก่อนหน้านี้แล้วหนึ่งคดี ซึ่งมีผู้กระทำผิดรวม 3 คน แต่จากการตรวจสอบในคดีก่อนหน้ายังไม่ปรากฏว่านายสมบัติ บุญงามอนงด์ หรือ บก.ลายจุด เข้ามาในพื้นที่ของบางเขน จึงอยู่ระหว่างการสืบสวนว่าเข้ามาในพื้นที่จริงหรือไม่ ส่วนการมาแจ้งความร้องทุกข์ของนายศรีสุวรรณ ก็จะรับเรื่องไว้เพื่อนำมารวมเป็นคดีเดียวกัน ซึ่งหลังจากนี้หากพบมีการกระทำผิดจริงตามร้องก็เรียกผู้ถูกกล่าวหามาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศรีสุวรรณ จรรยาคาร์ม็อบคอลเอาต์Car Mob Call Outณัฐวุฒิ ใสยเกื้อบก.ลายจุดไฮโซลูกนัทคาร์ม็อบม็อบ 29 สิงหาม็อบ 29 สคม็อบ 29 สิงหาคมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 14:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์