ยังไม่ย้าย ผกก.โจ้กับพวกเข้า กทม. ผบ.เรือนจำ ชี้ ผู้ต้องหาต้องยินยอม

ข่าว

  ยังไม่ย้าย ผกก.โจ้กับพวกเข้า กทม. ผบ.เรือนจำ ชี้ ผู้ต้องหาต้องยินยอม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 16:00 น.

  ผบ.เรือนจำกลางพิษณุโลก สถานที่คุมขัง "ผู้กำกับโจ้และพวก" เผยการย้ายผู้ต้องหาไปขังที่ กทม. อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาลอาญาคดีทุจริตฯ แต่ผู้ต้องหาสามารถคัดค้าน ไม่ย้ายไปก็ได้

  เวลา 11.30 น. วันที่ 1 ก.ย. นายณรงค์ จุ้ยเส่ย ผู้บัญชาการเรือนจำกลางพิษณุโลก หมู่ 8 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นเรือนจำประธานเขต 6 เปิดเผยว่า กรณีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะขอย้ายตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีตผู้กำกับการ สภ.นครสวรรค์ กับพวกไปที่เรือนจำในพื้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างดำเนินคดีนั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ทำหนังสือร้องขอเรียบร้อยแล้ว

  ทั้งนี้ ตามขั้นตอนนั้นทาง ผกก.โจ้ กับพวก มีสิทธิ์ที่จะคัดค้านขอไม่ย้ายไปก็ได้ หากยินยอมย้ายไป และศาลพิจารณาอนุมัติตามคำร้องขอ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ต้องทำหนังสือถึงกรมราชทัณฑ์ เพื่อให้ทำหนังสือแจ้งมายังเรือนจำกลางพิษณุโลกอีกครั้ง จึงจะสามารถย้ายตัว ผกก.โจ้ กับพวกไปได้

  “ดังนั้นจึงต้องรอให้ทางศาลพิจารณาคำร้องของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้แล้วเสร็จและมีคำพิพากษาออกมา ซึ่งอาจต้องใช้เวลา แต่คงไม่ช้า เพราะเป็นการสื่อสารทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ ถึงเวลานี้จึงยังไม่มีการเคลื่อนย้าย ผกก.โจ้ กับพวก ไปจากเรือนจำกลางพิษณุโลกแต่อย่างใด”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้จับผู้กำกับโจ้โจ้ เฟอร์รารี่พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผลข่าวผกก.โจ้ ล่าสุดผกกโจ้ ประวัติผกก. นครสวรรค์คลิป ผกก.โจ้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 01:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์