ฉาวอีก แฉคลิปเสียงอ้างเป็นตำรวจ ตม. เรียกเก็บส่วยแรงงานต่างด้าว แบบรายเดือน

ข่าว

  ฉาวอีก แฉคลิปเสียงอ้างเป็นตำรวจ ตม. เรียกเก็บส่วยแรงงานต่างด้าว แบบรายเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 12:04 น.

  เพจเฟซบุ๊ก ชมรมSTRONGต้านทุจริตประเทศไทย เผยคลิปเสียงอ้างเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 6 เรียกเก็บส่วยแรงงานต่างด้าว ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ลั่นเดือนหน้าต้องได้นะ

  กรณีเพจเฟซบุ๊ก ชมรมSTRONGต้านทุจริตประเทศไทย ได้โพสต์คลิปเสียงพร้อมข้อความระบุว่า เปิดคลิปเสียง เรียกรับเงินรายเดือนคนต่างด้าว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แหล่งข่าวระบุจับครั้งแรกที่สวนสาธารณะหาดใหญ่ รีด 1 หมื่น และเก็บรายเดือน เดือนละ 1,000 บาท เข้าบัญชีนอมินี 

  โดยภาพในคลิปปรากฏข้อความพูดคุยทางไลน์ ซึ่งมีการตั้งชื่อคนที่สนทนาด้วยว่า ต.ม. แชตแรกมีการถามว่า บัญชีเดิมหรือไม่ อีกฝ่ายก็ตอบว่า ครับ เจ้าของไลน์ก็ส่งสลิปการโอนเงิน 1 พันบาทให้ดู 

  ส่วนอีกแชต เจ้าของไลน์บอกว่า ช่วงโควิดของดเพราะไม่มีรายได้ เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ทำงานได้จะจ่ายเหมือนเดิม และบอกว่า หวังว่าต้นเดือนหน้าจะดีขึ้น อีกฝ่ายก็บอกว่าเดือนหน้าต้องได้นะ

  ซึ่งบางช่วงบางตอนในบทสนทนาคลิปเสียงนี้ มีถ้อยคำระบุว่า ผมหวังว่าเดือนหน้าน่าจะดีขึ้น ตอนนี้ยังไม่มีรายได้ ขณะที่อีกฝ่ายบอกว่า ก็ไม่เป็นไร ในเมื่อคิดว่ารับปากแล้ว พูดเองแล้ว ทำไม่ได้ เดี๋ยวกูก็เหมือนกัน กูก็รับปากว่ากูไม่จับ แต่เดี๋ยวกูก็ไม่รู้

  “กูรับปากกูทำได้ทุกอย่าง แต่มึงรับปากเองแล้วมึงทำไม่ได้ ก็เรื่องของมึงนะ ไม่เกี่ยวกับกู” งั้นกูก็จะบอกว่า เดือนหน้าเดี๋ยวกูจะจับ หรือกูจะจับเดือนนี้ก็ได้ ตอนนี้เขากำลังเอายอดคนหลบหนีเข้าเมืองอยู่ สวยๆ

  โดยมีข้อมูลอ้างว่า เจ้าหน้าที่ที่ถูกระบุว่าอยู่ในคลิปเสียง ทำงานอยู่ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 นั้น

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า เข้าไปติดตามความคืบหน้าที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่เบื้องต้นบอกเพียงว่า ผู้บังคับบัญชายังติดภารกิจ ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ แต่จากข้อมูลจากแหล่งข่าว ทราบว่า ขณะนี้ทางสำนักงาน, กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 อยู่ระหว่างการตรวจสอบคลิปเสียงที่หลุดออกมาอย่างละเอียดว่าเป็นเสียงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.6 หรือไม่ และมีการเรียกเก็บเงินตามคลิปหรือไม่ พร้อมทั้งหาตัวบุคคลที่อยู่ภายในคลิปเสียงด้วย ส่วนจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.6 จริงหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด

  และสำหรับภาพเจ้าหน้าที่ที่ปรากฏอยู่ในโลกออนไลน์นั้น จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงนั้น สังกัดกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 และตอนนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ความเชื่องโยงว่ามีส่วนเกี่ยวกับคลิปเสียงหรือไม่ และตอนนี้ผู้บังคับบัญชากองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 กำลังตรวจสอบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเชื่องโยง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียกเก็บส่วยเรียกเก็บส่วยแรงงานต่างด้าวตม.6ตำรวจเรียกเงินเรียกรับเงินตำรวจเรียกรับเงินตำรวจ ตม.กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 01:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์