ทหารม้าเด็ดหัวแก๊งค้ายา ยิงปะทะป่าแนวชายแดน ยึดยาบ้า 4.3 แสนเม็ด

ข่าว

  ทหารม้าเด็ดหัวแก๊งค้ายา ยิงปะทะป่าแนวชายแดน ยึดยาบ้า 4.3 แสนเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ส.ค. 2564 13:48 น.

  ทหารม้า ร้อย ม.2 ยิงปะทะแก๊งค้ายาเสพติดขณะลำเลียงมาตามแนวชายแดน จึงส่งสัญญาณขอตรวจค้น แต่เหิมเปิดฉากสู้ โดยเด็ดหัวได้ 1 ราย ก่อนทิ้งยาบ้า 4.3 แสนเม็ด ฝิ่นดิบ 8 กิโลกรัม ส่วนกลุ่มคนร้ายที่เหลือหลบหนีไปได้


  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 64 พ.อ.เดชาธร สายหยุด รอง ผบ.ฉก. กรมทหารม้าที่ 5 ร.อ.พัชรพันธุ์ พงศ์พันธ์งาม ผบ.ร้อย ม.2 ตำรวจ สภ.นาหวาย ฝ่ายปกครองอำเภอเชียงดาว นำของกลางที่ยึดได้หลังปะทะจับตาย 1 ศพยาบ้า 430,000 เม็ด ฝิ่นดิบ 8 กิโลกรัม อาวุธปืนเอ็ม 16 พร้อมซองกระสุน 3 อัน แถลงข่าว จากกรณีเจ้าหน้าที่จับได้เมื่อกลางดึก (30 ส.ค.) ได้จัดกำลังพล 2 ชุดปฏิบัติการกำลังออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณช่องทางหนองกะลาง ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีแนวชายแดนติดต่อกับเขตประเทศพม่า กระทั่งได้ลาดตระเวนมาถึงป่าข้าวโพดซึ่งห่างชายแดน ไทย-เมียนมา ประมาณ 700-800 เมตร ได้พบกลุ่มลักลอบลำเลียงยาเสพติดประมาณ 10 - 15 คน พร้อมอาวุธไม่ทราบชนิด เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น

  แต่กลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติดได้เปิดฉากยิงเข้าใส่ เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ยิงตอบโต้กลับไป ทำให้เกิดการปะทะประมาณ 10 นาที หลังสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลัง 3 ชุด เพื่อตรึงพื้นที่เอาไว้ เนื่องจากบริเวณที่ปะทะนั้นเป็นไร่ข้าวโพดสูงทึบไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้

  ต่อมาเวลา 06.00 น. ของเช้าวันนี้ได้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพชาย 1 รายใส่ชุดทหารสีเขียวที่ชนกลุ่มน้อยสวมใส่ประจำ ข้างศพพบปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก และซองกระสุนอีก 3 อัน และพบเป้ดัดแปลงสะพายหลังตกกระจายใกล้จุดปะทะอีกจำนวน 5 เป้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นยาบ้าประมาณ 430,000 เม็ด และฝิ่นดิบอีก 8 กิโลกรัม

  ด้าน พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผบ.กองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดบริเวณในชายแดนอย่างเข้มข้น.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้ายาบ้า4.3แสนเม็ดยิงปะทะแก๊งค้ายาขนยาตามแนวชายแดนทหารม้าร้อย.ม.2เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 19:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์