เรวดี-เจนนิเฟอร์ คิ้ม แจ้งทัวร์ลงบูลลี่ ดูหมิ่น ดำเนินคดีกว่า 200 ราย

ข่าว

  เรวดี-เจนนิเฟอร์ คิ้ม แจ้งทัวร์ลงบูลลี่ ดูหมิ่น ดำเนินคดีกว่า 200 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ส.ค. 2564 14:58 น.

  เพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันฯ และเพจ "เชียร์ลุง" พาผู้เสียหายถูกทัวร์ลงบูลลี่ หลังโพสต์แสดงความจงรักภักดี แจ้งความ ปอท.ดำเนินคดีกว่า 200 ราย

  เวลา 10.00 น. วันที่ 30 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ได้มี เพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นำโดย น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ แอดมินเจน เพจเชียร์ลุง น.ส.วชิรา เอื้อดำรงสิริ และนายฐิติวัฒน์ ธนการุณย์ เครือข่ายภาคีฯ บุคคลที่ในหลวงรัชกาลที่ 10 ตรัสให้กำลังใจว่า "เก่งมาก กล้ามาก ขอบใจ" พาผู้เสียหายประกอบด้วย ร.ต.ท.หญิง เรวดี ศรีท้าว อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย ด.ช.กล้วย เยาวชน อายุ 15 ปี มาพร้อมมารดาและครูที่โรงเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ โดยรับมอบอำนาจจาก เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องดัง และ กัสเบล พีรกร โพธิ์ประเสริฐ อดีตดาราสังกัดช่อง 7 เข้าพบ พ.ต.อ.พิเชฐ์ คัมภีรนนท์ ผกก.3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ดที่โพสต์ข้อความต่อว่าด่าทอจนทำให้เกิดความเสื่อมเสีย

  ทั้งนี้ จากการที่โพสต์ชื่นชมสถาบันเบื้องสูง พร้อมนำเอกสารหลักฐานกลุ่มบุคคลเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กและไอจีที่เข้าไปแสดงความเห็นโจมตีถล่มผู้เสียหาย หลังจากโพสต์รูปภาพและข้อความแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันกษัตริย์ รวมทั้งแนะนำนักกีฬาทีมชาติวอลเลย์บอลหญิงรายหนึ่งให้รู้จักหน้าที่ต้องมาก่อนสิทธิ์ในแบบรุ่นพี่สอนรุ่นน้อง จนสร้างความไม่พอใจให้กับบรรดาคนที่มีความคิดเห็นต่าง ก่อนจะพากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นในลักษณะข่มขู่ ก้าวร้าว กลั่นแกล้ง บูลลี่ ด้อยค่าผู้เสียหาย ผ่านไอจี บัญชี J.kim4real ของ เจนนิเฟอร์ คิ้ม เมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 ไอจีบัญชี guzbel_peerakorn ของ นายพีรกร โพธิ์ประเสริฐ เมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 และเฟซบุ๊กบัญชี Reawadee Srithoa ของ เรวดี ศรีท้าว เมื่อวันที่ 16 ส.ค.64

  ร.ต.ท.เรวดี หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า จะเอาผิดกับผู้โพสต์ที่ทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะถือว่าเป็นการไม่เคารพสิทธิ์ของผู้อื่น โดยจะไม่เจรจายอมความใดๆ ขณะที่ น.ส.วชิรา ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจาก เจนนิเฟอร์ คิ้ม ระบุว่า ถูกเกรียนคีย์บอร์ดคุกคามจนทนไม่ไหวแล้ว จึงตัดสินใจมอบอำนาจให้มาดำเนินคดีเมื่อวานนี้ พร้อมกับจะพิจารณาเรียกค่าเสียหายเป็นกรณีไป มากสุด 1 ล้านบาท ส่วนเด็กและเยาวชนที่หลงเข้ามาแสดงความเห็นเราพิจารณาคัดออกไม่เอามาดำนินคดีด้วย

  โดยผู้เสียหายทั้ง 4 ราย ทีมงานเพจภาคีปกป้องสถาบันฯ ได้ตรวจสอบหาบุคคลที่เป็นเจ้าของบัญชีจริงๆ ไม่ใช้บัญชีอวตารนำมามอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี กรณีความผิดของแต่ละบุคคล คือ ดูหมิ่นผู้อื่น, หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยในส่วนของร.ต.ท.หญิง เรวดี จะแจ้งความดำเนินคดี 50 คน ของเจนนิเฟอร์ คิ้ม 90 คน ของกัสเบล 43 คน และเยาวชน 15 ปี จำนวน 27 คน แต่จะไม่ดำเนินคดีกับเยาวชน เพราะถือว่ายังขาดวุฒิภาวะ จึงฝากเตือนว่าการจะโพสต์ข้อความอะไรก็ตามที่อาจส่งผลเสียกับผู้อื่น ต้องคิดให้ถี่ถ้วนก่อน เพื่อจะได้ไม่ถูกดำเนินคดีในภายหลัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เรวดี ศรีท้าวเจนนิเฟอร์ คิ้มเรวดี แจ้งความเพจเชียร์ลุงเพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์แจ้งความเกรียนคีบอร์ดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์