ตร.กันทรลักษ์ รอผลชันสูตรเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อหา นายก อบต.เวียงเหนือเพิ่ม

ข่าว

  ตร.กันทรลักษ์ รอผลชันสูตรเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อหา นายก อบต.เวียงเหนือเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ส.ค. 2564 17:39 น.

  สุดเศร้างานศพหัวหน้าสำนักปลัด อบต.เวียงเหนือ หลัง นายก อบต.เวียงเหนือ ทำปืนลั่นดับ ตำรวจรอผลชันสูตรเพิ่มเติม เพื่อดูแนวกระสุน บาดแผลเชื่อมโยงหรือไม่ ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่มพรุ่งนี้

  กรณีเมื่อค่ำวันที่ 24 ส.ค.64 พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงอาการสาหัส มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกันทรลักษ์ ไปตรวจสอบทราบผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ลักขณา โททอง อายุ 42 ปี หัวหน้าสำนักปลัด อบต.เวียงเหนือ ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่หน้าอกขวา 1 นัด ซึ่งต่อมาได้มีนายประกอบ อินอร่าม นายก อบต.เวียงเหนือ เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน หลังจากที่ได้พาผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยให้การว่า เป็นอุบัติเหตุปืนลั่นเพราะปืนเป็นของคนอื่นเอามาฝากไว้ให้ตนเอาไปซ่อม ไม่ทราบว่าข้างในมีกระสุนจึงเกิดเหตุปืนลั่นใส่ผู้เสียชีวิตดังกล่าว พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังจากมอบตัวได้ใช้ตำแหน่งตัวเองประกันตัวออกไปแล้ว

  ล่าสุดวันนี้ (26 ส.ค.64) พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนและตำรวจที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง กำชับชุดทำงานให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เนื่องจากผู้ก่อเหตุ และผู้ตายเป็นผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา นอกจากนั้น ยังเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจ โดยเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มเติม คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยได้นำเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดไปตรวจสอบที่พิสูจน์หลักฐานแล้ว

  ด้าน นายพิทักษ์ โททอง อายุ 46 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต ยอมรับว่าครอบครัวเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังคงติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของน้องสาว ขณะนี้ทางญาติเตรียมตั้งทนายความเพื่อสู้คดีและเรียกร้องความเป็นธรรม

  ขณะที่ พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ วันเดียวกัน ผู้ก่อเหตุได้นำส่ง น.ส.ลักขณา ไปรักษาที่โรงพยาบาลกันทรลักษ์ และได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ในวันเดียวกัน พร้อมกับให้การว่า เป็นอุบัติเหตุปืนลั่น เพราะปืนเป็นของคนอื่น เอามาฝากไว้ให้ตนเอาไปซ่อม ก็เลยไม่ทราบว่าข้างในมีกระสุนหรือไม่ จึงเกิดเหตุปืนลั่นถูกผู้เสียชีวิต

  ผกก.สภ.กันทรลักษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนความคืบหน้าทางคดี ขณะนี้ พนักงานสอบสวน กำลังรอผลชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียดจากโรงพยาบาลศรีสะเกษ เกี่ยวกับบาดแผล และแนววิถีกระสุน เพื่อประกอบสำนวนการสอบ เกี่ยวกับปืนที่ใช้ก่อเหตุ ว่ามีความสอดคล้องกันหรือไม่ โดยเชื่อว่าในวันพรุ่งนี้จะสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ก่อเหตุได้

  ส่วนบรรยากาศงานศพที่บ้าน น.ส.ลักขณา โททอง หัวหน้าสำนักปลัด อบต.เวียงเหนือ เป็นไปอย่างโศกเศร้า มีเพื่อนร่วมงาน และญาติเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจกันอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปืนลั่นถูกยิงตายนายกอบต.ยิงคนตายประกอบ อินอร่ามทำปืนลั่นหัวหน้าสำนักปลัด อบต.เวียงเหนือลักษณา โททองอ.กันทรลักษ์ศรีสะเกษอบต.เวียงเหนือนรินทร์ บุพตาลักขณา โททองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 01:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์