จับคากุฏิ พ่อค้ายามาบวช ไม่เลิกประพฤติชั่ว ขายทั้งยาบ้า-ไอซ์

ข่าว

  จับคากุฏิ พ่อค้ายามาบวช ไม่เลิกประพฤติชั่ว ขายทั้งยาบ้า-ไอซ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ส.ค. 2564 21:30 น.


  ตำรวจคอมมานโด บุกสำนักสงฆ์ที่ท่าศาลา นครศรีธรรมราช จับพ่อค้ายาเสพติดแอบแฝงไปบวชเป็นพระ เผยเคยถูกจับแล้วได้ประกัน แต่ไม่เลิกพฤติกรรม ทั้งเสพทั้งขาย ยาไอซ์ ยาบ้า

  เวลา 12.30 น. วันที่ 25 ส.ค.2564 กำลังตำรวจคอมมานโด นำโดย พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าว บก.ปพ.และตำรวจชุด ชปส.สภ.ท่าศาลา เข้าไปตรวจค้นที่กุฏิหลังหนึ่งภายในสำนักสงฆ์ไสยป่าหมาก หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากสืบทราบว่านายนรินทร์ศักดิ์หรือตุ้ย ชนะสิทธิ์ อายุ 54 ปี พ่อค้ายาเสพติดที่เคยถูกตำรวจชุดเดียวกันจับกุมเมื่อ 24 ก.ค.2564 และอยู่ระหว่างการประกันตัว ซึ่งหลังได้รับประกันตัวแล้วนายนรินทร์ศักดิ์ได้มาบวชเป็นพระที่สำนักสงฆ์ดังกล่าว แต่ยังมีพฤติกรรมแอบลักลอบค้ายาเสพติดทั้งยาบ้าและยาไอซ์มาตลอด 

  เมื่อกำลังตำรวจชุดคอมมานโด เดินทางไปถึงหน้ากุฏิ พบพระนรินทร์ศักดิ์หรือพระตุ้ย ยืนห่มผ้าเหลืองหน้ากุฏิของตัวเอง จึงขออนุญาตเข้าตรวจในกุฏิทันที ผลการตรวจค้นพบบนหิ้งไม้ มียาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 0.3 กรัม และยาบ้าอีก 9 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาเสพติด 1 ชุด

  สอบสวนพระตุ้ย ให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตน และยังตรวจพบฉี่สีม่วงอีกด้วย จึงนำตัวพระนรินทร์ศักดิ์หรือพระตุ้ย ไปให้เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์วัดไสยป่าหมาก ทำการสึก แล้วคุมตัวไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดี

  พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ เผยว่า สำหรับนายนรินทร์ศักดิ์หรือพระตุ้ย จากการสอบสวนทราบว่าเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่มานานแล้ว โดยอาศัยขนำในสวนทุเรียนจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่น และล่าสุด เมื่อ 22 ก.ค.ที่ผ่านมาตำรวจชุดคอมมานโดเคยไล่จับมาครั้งแล้วแต่หลบหนีไปได้ ส่วนลูกสมุนหลบหนีลงไปในโอ่งน้ำแต่ไม่รอด ถูกตำรวจจับได้คาโอ่งน้ำ ส่วนนายนรินทร์ศักดิ์ ถูกจับเมื่อ 24 ก.ค. อยู่ระหว่างการประกันตัวแต่ไม่เข็ดหลาบ ได้มาบวชเป็นพระที่สำนักสงฆ์ แต่ยังมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดอีก ถูกตำรวจบุกจับกุมได้คากุฏิและจับสึกดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับพระค้ายาบ้าพระค้ายาบ้าจับพระจับพระค้ายาจับพระ นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 16:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์