รพ.เผยเหยื่อผกก.โจ้ ถูกระบุในประวัติคนป่วย "วิ่งหนีตร.ล้มลงหมดสติ"

ข่าว

  รพ.เผยเหยื่อผกก.โจ้ ถูกระบุในประวัติคนป่วย "วิ่งหนีตร.ล้มลงหมดสติ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ส.ค. 2564 13:59 น.

  รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ชี้แจงข้อสงสัยสาเหตุการตายผู้ต้องหายาเสพติดที่ถูก ผกก.โจ้ และพวกใช้ถุงดำครอบหัว เผยรับตัวต่อมาจากอีก รพ.พร้อมประวัติระบุ "วิ่งหนีตำรวจขณะจับยาเสพติดแล้วล้มลงหมดสติ" ผลปัสสาวะพบสารเมทแอมเฟตามีน จึงลงสาเหตุการตายเบื้องต้น สันนิษฐานมาจากพิษแอมเฟตามีน รอตรวจชิ้นเนื้อเพื่อสรุปอีกครั้ง

  วันที่ 25 ส.ค. 64 กรณีข้อสงสัยสาเหตุการตายของผู้ต้องหา ที่ถูก ผกก.นครสวรรค์ และพวกใช้ถุงดำคลุมศีรษะ ทำร้ายจนเสียชีวิต เรื่องนี้ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้ออกแถลงการณ์แล้วว่า

  "เรื่องการออกหนังสือรับรองการตาย กรณีสันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน ผู้เสียชีวิตอายุ 24 ปี ได้รับการส่งตัวมาจากโรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ เมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 เวลา 19.20 น. และเสียชีวิตลงในวันที่ 6 ส.ค.64 เวลา 13.20 น. โดยทราบประวัติจาก รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ ว่า ผู้ตายวิ่งหนีตำรวจขณะจับยาเสพติดแล้วล้มลงหมดสติ ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัวขณะอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งหลังเสียชีวิตได้ทำการชันสูตรพลิกศพที่กลุ่มงานนิติเวช โดยแพทย์นิติเวช และทำการผ่าศพในวันที่ 7 ส.ค.64 เวลา 09.00 น. เนื่องจากต้องรอผลตรวจโควิดของผู้ตาย การตรวจคัดกรองปัสสาวะพบสารเมทแอมเฟตามีน และสารแอมเฟตามีน โดยลงสาเหตุการตายเบื้องต้นในหนังสือรับรองการตายว่า สันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน

  ขณะนี้กำลังรอผลตรวจระดับสารเมทแอมเฟตามีน ในเลือดและผลการชันสูตรพลิกศพ เพื่อนำมาสรุปในรายงานชันสูตรฉบับสมบูรณ์ ที่จะออกในสัปดาห์หน้า ส่วนหนังสือรับรองการตายที่แพทย์ออกให้หลังการผ่าพิสูจน์ทันที เพื่อให้ญาติไปทำมรณบัตร เป็นเพียงข้อมูลขั้นต้น ส่วนชิ้นเนื้อจากกล้องจุลทรรศน์ และผลตรวจทางห้องปฏิบัติการพิษวิทยา ที่ออกมาในภายหลัง จะทำให้สรุปสาเหตุการตายได้ถูกต้องแม่นยำมากขึ้น ขณะนี้ทางโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์กำลังดำเนินการรวบรวมข้อมูล ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รักษาพยาบาลและตรวจศพทั้งหมด เมื่อมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้ทราบ ลงวันที่ 25 ส.ค.64”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผกก.โจ้ผู้กำกับโจ้โจ้ เฟอร์รารี่ผู้กำกับโจ้ นครสวรรค์ถุงคลุมหัวโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์