ออกหมายจับ ผกก.โจ้ กับพวกรวม 7 คน ตร.นครสวรรค์คุมตัวได้ 4 เร่งตามอีก 3 (คลิป)

ข่าว

  ออกหมายจับ ผกก.โจ้ กับพวกรวม 7 คน ตร.นครสวรรค์คุมตัวได้ 4 เร่งตามอีก 3 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ส.ค. 2564 11:06 น.

  ศาลจังหวัดนครสวรรค์ ออกหมายจับ ผกก.โจ้และพวกรวม 7 ราย โดยทางตำรวจคุมตัวไว้ 4 ราย ยังหนีอยู่ 3 รวมทั้ง ผกก.โจ้ ที่ยังตามตัวไม่ได้ ล่าสุดนำทั้ง 4 รายไปให้ จเรตำรวจแห่งชาติ สอบปากคำแล้ว

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดนครสวรรค์ระดมทีมสอบสวนเร่งสอบปากคำผู้ต้องสงสัยในคลิปผู้กำกับฉาวที่ร่วมกับพวกใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาแล้วเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา หลังจากช่วงบ่ายวานนี้ (24 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีตำรวจภูธรนครสวรรค์ ได้นำตัวนางจันจิรา ผู้เป็นแม่ และนางสาวกมลวรรณ ภรรยา ของนายจิระพงศ์ ผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเพิ่มเติม ในเบื้องต้น ได้สอบถามถึงกรณีคลิปที่เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ว่าคนที่อยู่ในคลิปใช่ลูกหรือสามีของตนเองหรือไม่ โดยการสอบสวนดังกล่าวใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง หลังจากนั้นได้นำตัวทั้งแม่และภรรยาส่งตัวกลับพื้นที่อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์

  ต่อมาชุดคลี่คลายคดีอีกชุดได้นำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด 05 ปราบปรามเฉพาะกิจ สภ.เมืองนครสวรรค์ จำนวน 4 คน เข้ามาสอบปากคำที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ. และไม่ขอเปิดเผยข้อมูลอะไรทั้งสิ้น แต่จากการสอบถามหนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏอยู่ในคลิปรายหนึ่ง พูดแค่เพียงว่า ไม่รู้ ไม่ได้ทำ และยกมือปัดแสดงสัญลักษณ์ ว่าไม่รู้ไม่เห็น

  เมื่อช่วงสายของวันที่ 25 ส.ค. 64 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. เดินทางมาพร้อมทีมงานเพื่อร่วมประชุม พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ พ.ต.อ.ณรงค์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ รักษาการแทน ผกก.เมืองนครสวรรค์ พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สส.ภ.จ.นครสวรรค์ พร้อมชุดทำงานเข้าร่วมประชุมที่ห้องประชุมชั้น 4 สภ.เมืองนครสวรรค์

  ก่อนที่ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. กล่าวว่า ที่มาวันนี้เนื่องจากเมื่อทาง สภ.นครสวรรค์ แจ้งความดำเนินคดีกับ พันตำรวจเอกธิติสรรค์ อุทธนผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ว่าเป็นข้าราชการตำรวจที่ละเมิดกฎหมาย ปฏิบัติโดยมิชอบประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง การนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพราะว่าจะต้องสอบสวนวินัยการรวบรวมหลักฐานในคดีอาญาเพื่อที่จะไม่ได้เข้ามายุ่งกับพยานหลักฐาน

  วันนี้ที่มาทาง ผบ.ตร.ได้ให้ลงมาช่วยสอบสวนควบคู่กับทางจังหวัดนครสวรรค์ ว่าในส่วนนี้จะมีใครบ้างที่มีส่วนร่วมและรู้เห็น เบื้องต้นจะออกหมายจับทั้งหมด 7 ราย ทาง ผกก.โจ้ ยังไม่สามารถติดต่อได้ และวันนี้ให้พนักงานสอบสวนเดินทางไปขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับ ผกก.คนดังกล่าวพร้อมพวกรวม 7 คน ได้ควบคุมตัวไว้แล้ว 4 คน ส่วนอีก 3 คนรวมถึง ผกก.โจ้ ยังหลบหนีอยู่ และขอตัวเข้าประชุมก่อน

  หลังจากประชุมกว่าครึ่งชั่วโมง จตช.จึงเดินทางไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ โดยเดินทางเข้าไปรออยู่ที่ห้องประชุมชั้น 2 หลังจากนั้นได้นำตัว 4 ผู้ต้องหาขึ้นไปสอบสวนก่อน ช่วงที่นำ 4 ผู้ต้องหาเข้าไปสอบสวนได้ใช้กำลังตำรวจชุด นปพ.อาวุธครบมือคุมตัวทั้ง 4 คนจากอาคารสืบสวนจังหวัดนครสวรรค์เพื่อไปยังห้องประชุมด้วย

  ทั้งนี้ ศาลจังหวัดนครสวรรค์ ออกหมายจับ ที่ จ.187/2564 ลงวันที่ 25 ส.ค.64 ผู้ต้องหารวม 7 คนประกอบด้วย
  พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์
  พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์
  ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค รอง สว.(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์
  ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา รอง สว.(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์
  ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ผบ.หมู่ ปราบปราม สภ.เมืองนครสวรรค์
  ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น ผบ.หมู่ ปราบปราม สภ.เมืองนครสวรรค์
  ส.ต.ต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ตาคลี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้โจ้ เฟอร์รารี่ธิติสรรค์ อุทธนผลคลิป ผกก.โจ้ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์สภ.เมืองนครสวรรค์วิสนุ ปราสาททองโอสถออกหมายจับ ผกก.โจ้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 10:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์