ผบ.ตร.เปิดใจหลังดูคลิปคลุมถุงดำ คนไม่ดีต้องไม่เอาไว้ รับนายกฯ ไม่สบายใจ

ข่าว

  ผบ.ตร.เปิดใจหลังดูคลิปคลุมถุงดำ คนไม่ดีต้องไม่เอาไว้ รับนายกฯ ไม่สบายใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ส.ค. 2564 20:00 น.

  ผบ.ตร.เปิดใจหลังดูคลิปคลุมถุงดำก็เชื่อว่าผิด รอเพียงการทำรายงานจากจเรตำรวจคาดจบในวันนี้ รับนายกฯ ไม่สบายใจสั่งให้ตรวจสอบแบบตรงไปตรงมาใครทำไม่ดีต้องไม่เอาไว้ เพราะกระทบความเชื่อถือของประชาชน

  จากกรณีเรื่องอื้อฉาวของ พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้เฟอร์รารี่ ซึ่งถูกตั้งคณะกรรมการสอบเรื่องการข่มขู่รีดไถเงินจากผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 ล้านบาท จนผู้ต้องหาเสียชีวิต จากนั้นได้มีการเผยแพร่ภาพคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ขณะกลุ่มตำรวจกำลังใช้ถุงพลาสติกครอบหัวและใช้กำลังบังคับข่มขู่ให้บอกข้อมูลบางอย่าง จนผู้ต้องหาเสียชีวิต เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเป็นวงกว้าง

  เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นคลิปที่เกิดใน สภ.นครสวรรค์ หรือไม่ ทั้งนี้ได้ให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ตรวจสอบคลิปดังกล่าวแล้วในทางวินัย พร้อมทั้งให้เสนอความเห็นมา หากจเรตำรวจเสนอความเห็นมาว่าผิดจริง ก็ต้องให้ออกจากราชการไว้ก่อน ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ลงไปควบคุมการทำงานในส่วนคดีอาญาด้วย เพราะมีการทำให้บุคคลเสียชีวิต เป็นคดีอาญาแผ่นดิน ทั้งนี้จะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทุกคน ทั้งหมดนี้กำลังดำเนินการอยู่

  "เรายังไม่ได้บอกว่าเขาผิด แต่วิญญูชนทั่วไปเห็นคลิปแล้วก็ต้องให้ออกจากราชการ ขณะนี้รอเพียงการทำรายงานและเอกสารทางธุรการเท่านั้น เมื่อตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ก็ต้องออกจากราชการได้ โดยยืนยันว่า คดีดังกล่าวจะต้องทำให้จบภายในวันนี้ เป็นเรื่องที่น่าเสียใจที่มีคนสูญเสียชีวิต และเป็นอุทาหรณ์แก่เพื่อนตำรวจ หากทำอะไรไม่ดีไม่มีทางหนีพ้น เราเชื่อว่าคนดีๆ ยังมีมากมาย แล้วคนทำเลวก็ต้องรับผลกรรมของตัวเอง" ผบ.ตร.กล่าว

  เมื่อถามว่า เกรงว่า ผกก.โจ้ จะหลบหนีหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า กำชับไปแล้ว ทั้ง ตชด. ตม. บช.ภ.6 อย่าปล่อยให้หลบหน พร้อมกันนี้ได้ให้สืบสวนย้อนหลังถึงพฤติกรรมของผู้เกี่ยวข้อง และเส้นทางการเงินของผู้เกี่ยวข้องด้วย

  พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า เรื่องนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ค่อนข้างไม่สบายใจกับคลิปวิดีโอดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ และสั่งการให้ตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าวอย่างตรงไปตรงมา พร้อมดำเนินการกับผู้ที่กระทำความผิดตามขั้นตอนโดยไม่ละเว้น ต้องนำความเชื่อมั่นของประชาชนกลับมา เพราะหากประชาชนไม่เชื่อ เราอยู่ไม่ได้ ตำรวจ 2 แสนกว่าคนต้องช่วยกัน 

  ผบ.ตร. กล่าวด้วยว่า สำหรับเรื่องนี้ยอมรับว่ากระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจทุกนาย คดีนี้ยืนยันว่านิ้วไหนที่เสียก็ต้องตัดทิ้ง ไม่ละเว้น เพื่อให้คนอื่นๆ เดินต่อได้ แต่ก็เชื่อว่าตำรวจที่ดีก็ยังมีอยู่ คนเลวๆ ที่ทำไม่ดีก็ต้องรับผลกรรมที่ทำเอาไว้ เราไม่สามารถเอาคนแบบนี้ไว้ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้โจ้ เฟอร์รารี่ธิติสรรค์ อุทธนผลคลิป ผกก.โจ้ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ผกกโจ้ผบ.ตร.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์