ราชทัณฑ์ อัปเดตอาการ เพนกวินกับพวกป่วยโควิด ยันดูแลอย่างดี ไม่เลือกปฏิบัติ

ข่าว

  ราชทัณฑ์ อัปเดตอาการ เพนกวินกับพวกป่วยโควิด ยันดูแลอย่างดี ไม่เลือกปฏิบัติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ส.ค. 2564 16:09 น.

  กรมราชทัณฑ์ อัปเดตอาการป่วยติดโควิด "เพนกวิน ฟ้า นิว แซม" รักษาตัวที่ รพ.ราชทัณฑ์ ร่างกายยังปกติ พูดคุยรู้เรื่อง ยัน ดูแลผู้ต้องขังอย่างเท่าเทียมและดีที่สุด ไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด

  เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ แถลงข่าวสถานการณ์และการควบคุมดูแลตัวผู้ต้องขังที่เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาเรียกร้องทางการเมือง เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ดังนี้

  ขณะนี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่ถูกส่งตัวเพื่อเข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน, นายสิริชัย นาถึง และนาย Sam Samart หรือแซม สาแมท โดยแพทย์ประจำทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ได้เข้าตรวจร่างกายพบว่า นายพริษฐ์รู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง ไม่มีอาการหายใจเหนื่อยหลังทำกิจกรรม เดินออกกำลังกายบริเวณรอบเตียงและภายในห้องผู้ป่วยได้ ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด 99% รับประทานอาหารได้ สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้เอง จมูกได้กลิ่น และลิ้นรับรสได้ปกติ นอนพักหลับได้ดี สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ แพทย์ให้การรักษาตามอาการ

  ในส่วนของนายสิริชัยรู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตัวเองได้ หายใจปกติ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ สามารถนอนหลับพักได้ รับประทานอาหารได้มาก ขับถ่ายปกติ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ ได้รับการ X-ray ปอด เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ผลปกติ

  นายพรหมศรรู้สึกตัวดี สีหน้าสดใส ยิ้มแย้มพูดคุย ช่วยเหลือตัวเองได้ หายใจปกติ ไม่มีหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ เจ็บคอ ไม่มีปวดศีรษะ รับประทานอาหารได้ ขับถ่ายปกติ นอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ ได้รับการ X-ray ปอด เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ผลปกติ และนายแซมรู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่มีอ่อนเพลีย สามารถออกเสียงดังได้ดีตามปกติ ไม่มีหายใจหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ รับประทานอาหารได้ ขับถ่ายปกติ นอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ ได้รับการ X-ray ปอด เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ผลปกติ

  นายธวัชชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เป็นเรือนจำที่มีภารกิจหลักในการให้บริการทางด้านการแพทย์แก่ผู้ต้องขังด้วยทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยเทคโนโลยี และอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามมาตรฐานสาธารณสุขของรัฐ มีเป้าหมายและแนวทางที่ชัดเจนเพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด เพื่อให้ผู้ต้องขังทุกคนที่เจ็บป่วยมีอาการที่ดีขึ้นอย่างเท่าเทียม และไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพนกวินเพนกวิน ติดโควิดเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ข่าวเพนกวินข่าวเพนกวินถูกจับล่าสุดโควิดในเรือนจำโควิดในคุกราชทัณฑ์กรมราชทัณฑ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 21:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์