พบศพเด็กชาย 4 ขวบ เสียชีวิตในบ่อปูน ย่านสะพานสูง ตำรวจเร่งหาสาเหตุ

ข่าว

  พบศพเด็กชาย 4 ขวบ เสียชีวิตในบ่อปูน ย่านสะพานสูง ตำรวจเร่งหาสาเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ส.ค. 2564 19:50 น.

  พบศพเด็กชายวัย 4 ขวบเสียชีวิตภายในบ่อปูน บริเวณน่ำเฮงหน่วยผลิตทับช้าง ซอยมอเตอร์เวย์ 9 แขวง-เขตสะพานสูง ตำรวจนำตัวแม่และพ่อเลี้ยงไปสอบปากคำที่ สน.ประเวศ

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 สิงหาคม 2564 พ.ต.ต.ผดุงเกียรติ ไม้น้อย สว.(สอบสวน) สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุพบศพเด็กภายในบ่อปูน บริเวณน่ำเฮงหน่วยผลิตทับช้าง ซอยมอเตอร์เวย์ 9 แขวง-เขตสะพานสูง รายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุบริเวณบ่อคลายปูน ที่ไว้สำหรับถ่ายเทน้ำผสมปูนที่เหลือจากการทำงาน ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาว 15 เมตร ลึกกว่า 6 เมตร พบศพเด็กชายนอนคว่ำหน้า ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีเทา ไม่สวมใส่กางเกง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ทราบชื่อภายหลัง ด.ช.ณัฐพงษ์ กาญจนกุล หรือ น้องเอิร์ธ อายุ 4 ขวบ

  จากการสอบสวนนายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หน.ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา เปิดเผยว่า เมื่อวานช่วงเย็นญาติของเด็กได้ติดต่อไปยังมูลนิธิเพื่อแจ้งเด็กสูญหาย โดยให้ข้อมูลเบื้องต้นว่าเด็กสูญหายไปตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 18 ส.ค. จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามูลนิธิจึงได้เดินทางมาตรวจสอบ โดยขั้นแรกได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าภายใน 5 วันที่ผ่านมา เด็กไม่ได้เดินทางออกจากบริเวณที่พักเลย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำสุนัขดมกลิ่นจำนวน 4 ตัว จากมูลนิธิชาติชาย ชุณหะวัณ ทำการค้นหาบริเวณโดยรอบ ก็ยังไม่พบร่องรอย จนมาถึงบ่อคลายปูนดังกล่าว ซึ่งแต่ละวันจะมีรถนำปูนที่เหลือมาเททิ้งตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ได้ขออนุญาตเจ้าของที่ขุดเศษปูนขึ้นมา จนกระทั่งพบเจอร่างเด็กดังกล่าว

  ด้าน น.ส.นุชจรี กาญจนกุล อายุ 34 ปี ป้าของน้องเอิร์ธ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ช่วงบ่าย 2 ตนได้เดินทางมาพบ น.ส.ณัญวดี กาญจนกุล 26 ปี มารดาของเด็ก โดยแม่ของเด็กมีลูก 3 คน โดยลูกชายคนโตอายุ 9 ขวบ ลูกสาวคนกลางอายุ 8 ขวบ พักอาศัยอยู่กับตนเองที่รามคำแหง 20 ส่วนแม่ได้พาลูกชายคนเล็ก อายุ 4 ขวบ มาพักอาศัยอยู่กับนายสุริยา โสดาบุตร อายุ 45 ปี พนักงานขับรถที่โรงปูนดังกล่าว ได้เดือนกว่า โดยพักที่แคมป์คนงานที่ดังกล่าว ห้องเบอร์ 3 จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณบ่าย 3 ตนพร้อมด้วยน้องและหลาน ได้เดินทางไปยังซอยกรุงเทพกรีฑา 33 เพื่อไปพบกับเพื่อนของน้อง ก่อนตนจะแยกย้ายกลับที่พักซอยรามคำแหง 20 ต่อมาช่วงหัวค่ำน้องสาวได้เดินทางไปพร้อมกับแฟน ไปหาตนที่บ้านพัก และสอบถามหาหลานชาย ตนจึงตกใจและทราบว่าหลานหาย

  รายงานข่าวแจ้งว่าช่วงเวลาที่เด็กหายไปน่าจะเป็นช่วงเวลาที่แม่และเด็กกลับมาจากไปหาเพื่อนที่ซอยกรุงเทพกรีฑา 33 โดยช่วงเวลาดังกล่าวหลังจากที่ทางแม่เด็กกลับมาได้ไปล้างจานหลังบ้าน และปล่อยลูกน้อยตามลำพัง

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวแม่และพ่อเลี้ยงของเด็กไปสอบปากคำที่ สน.ประเวศ เพื่อสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พบศพเด็กพบศพเด็ก 4 ขวบศพเด็กศพเด็กในบ่อปูนเจอศพเด็กสน.ประเวศพบศพเด็กภายในบ่อปูนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์