ตร.แจ้งข้อหาเพิ่มพ่อเลี้ยงทำร้าย ด.ญ.ขวบเศษตาย ก่อความรุนแรงในครอบครัว

ข่าว

  ตร.แจ้งข้อหาเพิ่มพ่อเลี้ยงทำร้าย ด.ญ.ขวบเศษตาย ก่อความรุนแรงในครอบครัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ส.ค. 2564 19:22 น.

  ตำรวจกาฬสินธุ์ เผยผลชันสูตรเด็กหญิงวัยขวบเศษเสียชีวิตจากสมองกระทบกระเทือนรุนแรง รุดไปแจ้ง 2 ข้อหาเพิ่มพ่อเลี้ยง ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และสร้างความรุนแรงในครอบครัว ถึงในเรือนจำ

  กรณีเด็กหญิงวัย 1 ขวบเศษ อยู่ในพื้นที่ ต.โนนแหลมทอง อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิตอย่างปริศนาโดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะถูกนำตัวมาส่งโรงพยาบาลสมเด็จ เมื่อวันที่ 17 ส.ค.2564 ที่ผ่านมา ก่อนที่พนักงานสอบสวน สภ.สมเด็จ ร่วมกับทีมแพทย์ทำการชันสูตร แต่กลับพบความสงสัยในการเสียชีวิต และตรวจตามร่างกายพบวัตถุสงสัย เป็นขนเพชรอยู่ในช่องคลอด และอวัยวะเพศมีร่องรอยคล้ายถูกกระทำชำเราก่อนเสียชีวิต แต่ทางญาติกลับไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงอายัดศพเด็กไว้พร้อมกับส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด

  ต่อมา พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามคดี พร้อมกำชับให้ พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.สมเด็จ เร่งคลี่คลายคดี ซึ่งตำรวจได้เรียกตัว น.ส.ปลา (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ ของเด็ก และนายจ่อย (นามสมมติ) อายุ 25 ปี พ่อเลี้ยงของเด็ก มาสอบปากคำอย่างละเอียด พบมีประวัติเสพยาทั้งสองคน ส่วนพ่อเลี้ยงยอมรับเคยทำร้ายร่างกายเด็ก เบื้องต้นดำเนินคดีเสพยาและนำตัวฝากขังที่เรือนจำโครงสร้างเบาโคกคำม่วง

  ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 สิงหาคม 2564 ที่เรือนจำโครงสร้างเบาโคกคำม่วง ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.สมเด็จ และ ร.ต.อ.นิคม ระมัยวงค์ ร้อยเวร สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เจ้าของคดี นำเอกสารสำนวนคดีและหลักฐานเข้าแจ้ง 2 ข้อหาเพิ่มประกอบด้วย 1.ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และ 2.สร้างความรุนแรงในครอบครัว กับนายจ่อย พ่อเลี้ยงของเด็กหญิงวัยขวบเศษ หลังผลชันสูตรพบสาเหตุที่เด็กเสียชีวิตเกิดจากสมองกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และพยานแวดล้อมยืนยันว่าพ่อเลี้ยงเคยทำร้ายร่างกายเด็กบ่อยครั้ง ประกอบกับเจ้าตัวรับสารภาพว่าก่อนเด็กเสียชีวิต 2 วัน ได้ผลักเด็กล้มหัวกระแทกพื้น

  พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวทาง พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างรัดกุม และให้ความเป็นธรรมกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญและสังคมให้ความสนใจ ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุและมีการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำบุคลคลที่เกี่ยวข้อง พบว่าที่ผ่านมาพ่อเลี้ยงเคยทำร้ายร่างกายเด็กบ่อยครั้ง จนขาเจ็บ หน้าบวม รวมทั้งจากการสอบปากคำมารดาของเด็กหญิงอย่างละเอียด และสอบปากคำพ่อเลี้ยงเด็ก ก็รับว่าก่อนที่เด็กเสียชีวิต 2 วัน คือวันที่ 14 สิงหาคม 2564 ได้ใช้ไม้คันเบ็ด และไม้แขนเสื้อตีเด็ก ก่อนจะผลักเด็กล้มหัวกระแทกพื้นในบ้านจนได้รับบาดเจ็บ กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งสามารถเชื่อมโยงพยานหลักฐานทุกอย่างว่าเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กหญิงเกิดจากการถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย

  ผกก.สภ.สมเด็จ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานและสรุปสำนวนดังกล่าว เบื้องต้นได้ขออำนาจศาลเพื่อขอออกหมายจับพ่อเลี้ยงเด็ก โดยศาลได้พิจารณาว่าเนื่องจากนายจ่อยซึ่งปัจจุบันถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำโครงสร้างเบาโคกคำม่วง จึงไม่ต้องออกหมายจับก็สามารถทำได้ โดยพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีสามารถที่จะนำสำนวนเข้าไปแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหาได้ ดังนั้นในวันนี้หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานและจัดทำสำนวนเรียบร้อย จึงได้เข้าประสานเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำโครงสร้างเบาโคกคำม่วง เพื่อนำตัวพ่อเลี้ยงเด็กมารับทราบข้อหา ซึ่งตัวพ่อเลี้ยงรับสารภาพ โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งเพิ่ม หลังจากที่ถูกจับกุมและคุมขังในข้อหาเสพยาเสพติดเพิ่มอีก 2 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และสร้างความรุนแรงในครอบครัว

  พ.ต.อ.ชัยยุทธ กล่าวด้วยว่า สำหรับการสงสัยการกระทำอื่นกับเด็กหญิง เช่น มีการล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่นั้น รวมทั้งขนเพชรที่พบในช่องคลอด ซึ่งเป็นวัตถุต้องสงสัยนั้นเป็นของใคร เกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ เจ้าหน้าที่ยังคงรอผลการพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักระยะถึงจะสามารถสรุปผลที่ชัดเจนได้ อย่างไรก็ตามประเด็นนี้ตัวพ่อเลี้ยงยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำอนาจารเด็กหญิงที่เป็นลูกเลี้ยง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อเลี้ยงทำร้ายลูกทำร้ายเด็กทำร้ายลูกเลี้ยงตำรวจกาฬสินธุ์สมองได้รับความกระทบกระเทือนเด็กหญิงวัยขวบเศษสร้างความรุนแรงในครอบครัวทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตายความรุนแรงในครอบครัวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 21:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์