ตร.กาฬสินธุ์ เผยคดีเด็กขวบเศษตายรอผลชันสูตร ก่อนแจ้งข้อหาพ่อเลี้ยงเพิ่ม

ข่าว

  ตร.กาฬสินธุ์ เผยคดีเด็กขวบเศษตายรอผลชันสูตร ก่อนแจ้งข้อหาพ่อเลี้ยงเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2564 17:43 น.

  ตำรวจ สภ.สมเด็จ เค้นสอบแม่และพ่อเลี้ยง กรณีเด็กขวบเศษตาย ด้านพ่อเลี้ยงรับลงมือตีเด็กจริง แต่ไม่มีการข่มขืน ก่อนนำตัวฝากขังคดียาเสพติด ผู้การกาฬสินธุ์ เผยรอผลชันสูตรการตายก่อนแจ้งข้อหาเพิ่ม

  จากกรณีเด็กหญิงอายุอายุ 1 ขวบ 6 เดือน ได้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพมาชันสูตรที่โรงพยาบาลสมเด็จ พบความสงสัยในการเสียชีวิต คือพบวัตถุต้องสงสัยในช่องคลอด เป็นขนเพชรที่อวัยวะเพศ มีร่องรอยคล้ายถูกกระทำชำเรา แต่ทางญาติกลับไม่ติดใจ เนื่องจากแม่ของเด็กอ้างว่าเวลาแม่เด็กอาบน้ำ เข้าห้องน้ำ หรือซักผ้า ก็ซักรวมกัน ก็คิดว่าขนอาจน่าจะติดกางเกงลูกมาได้ โดยจากการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี แม่ของเด็ก เบื้องต้นให้การว่า นายเจ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี พ่อเลี้ยงเด็กได้ทำร้ายร่างกายเด็ก แต่ไม่ได้ข่มขืน โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นพ่อเลี้ยงยอมรับว่าทำร้ายเด็กจริง แต่ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต


  ล่าสุดวันนี้ 19 ส.ค.2564 ที่สถานีตำรวจภูธรสมเด็จ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำการสอบสวนแม่และพ่อเลี้ยงของเด็ก โดยเมื่อช่วงเช้าตำรวจได้นำตัวไปชี้จุดที่บ้านที่เลี้ยงเด็ก ที่บ้านในพื้นที่ ต.หมูม่น อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้พาไปชี้จุดภายในบ้าน 3 จุด จุดแรกที่แม่น้องอ้างว่าหกล้มหัวฟาดฟื้น จุดที่สองคือจุดที่พ่อเลี้ยงใช้ไม้เรียวตี และจุดที่สามเป็นจุดที่แม่อ้างว่าไปโกนขนเพชรในห้องน้ำ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาทำการสอบสวนอีกครั้ง ก่อนที่จะนำตัวแม่กับพ่อเลี้ยงเด็กไปฝากขังดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด โดยเป็นการฝากขังแบบออนไลน์ผ่านระบบวิดีโอ แล้วนำตัวไปที่เรือนจำชั่วคราวโคกคำม่วง ซึ่งนายเจ บอกสั้นๆ ว่า "อยากบอกว่าเรื่องการตายของลูกตอนนี้ผลยังไม่ออกมา อย่าเพิ่งด่วนสรุป"

  ด้าน พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.สมเด็จ เปิดเผยว่า ขณะนี้ เป็นการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนที่เด็กจะเสียชีวิตมีพฤติการณ์หรือเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง เช่น มีการล้ม พ่อเลี้ยงใช้ไม้ไผ่คันเบ็ดตีเด็กจุดไหน และมีการอ้างว่าก่อนหน้านั้นได้มีการโกนขนเพชรว่ามีการโกนจริงหรือไม่ ก็เลยได้มีการพาไปชี้จุดภายในบ้าน และตรวจสอบเก็บหลักฐานต่างๆ ภายในบ้าน โดยเท่าที่ดูขนเพชรจากช่องคลอดของเด็ก มีลักษณะคล้ายๆ เป็นขนที่ถูกตัดแล้วไม่เหมือนขนที่ร่วงหล่น แต่อย่างไรก็แล้วแต่เราก็จะพยายามรวบรวมเอาพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ผู้ต้องสงสัย ผู้ใกล้ชิดทั้งหมด เพื่อจะนำไปส่งเปรียบเทียบตรวจพิสูจน์ต่อไป โดยเบื้องต้นพ่อเลี้ยงเด็กยอมรับว่าได้ตีลูกจริง แต่จะรุนแรงขนาดไหน ก็ต้องมีการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด และต้องรอผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่าสาเหตุการตายที่แท้จริงคืออะไร เบื้องต้นพนักงานสอบสวนดำเนินคดีเสพยาเสพติดกับทั้งสองคน

  ขณะที่ พลตำรวจตรีสมนึก มิควาฬ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากพฤติกรรมโดยพ่อเลี้ยงรับสารภาพว่า ตีเด็กโดยใช้ไม้เรียวตีจริง ซึ่งเข้าข่ายความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่น และทำร้ายร่างกายและจิตใจ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตจะต้องสืบต่อ ถ้าเป็นการทำร้ายโดยพ่อและถึงแก่การเสียชีวิต อาจจะไม่ใช่การตีแบบธรรมดา เราก็ต้องดูผลจากการชันสูตรต่อ แต่เบื้องต้นก็มีข้อมูลแทรกเข้ามาว่าเด็กล้มหัวฟาดพื้นก่อนที่อาการจะทรุดลง ก็ต้องรอผลการพิสูจน์ยืนยันอีกครั้ง ถ้าแค่ทำร้ายร่างกาย ตีธรรมดา ก็จะเข้าข่ายทำร้ายร่างกายผู้อื่นและจิตใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กตายปริศนาพ่อเลี้ยงตีลูกเลี้ยงทำร้ายเด็กผลชันสูตรชัยยุทธ ธรรมสุนาสภ.สมเด็จกาฬสินธุ์ผู้การกาฬสินธุ์สมนึก มิควาฬฝากขังพ่อเลี้ยงเสพยาเสพติดหกล้มหัวฟาดพื้นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 13:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์