"ม่อน อาชีวะ" โดนรวบ ตร.เผยปราบม็อบ ปรับตามสถานการณ์ ไม่มีสูตรตายตัว

ข่าว

  "ม่อน อาชีวะ" โดนรวบ ตร.เผยปราบม็อบ ปรับตามสถานการณ์ ไม่มีสูตรตายตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2564 02:32 น.

  รองโฆษก ตร.ยันรวบ "ม่อน อาชีวะ" ขณะร่วมชุมนุม ตามหมายจับเก่า พร้อมผู้ร่วมชุมนุมอีก 2 ราย เตรียมขยายหากลุ่ม เผยปรับยุทธวิธีคุมม็อบตามสถานการณ์-ไม่มีสูตรตายตัว  

  เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 18 ส.ค.64 ที่แยกดินแดง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า นับตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่กลุ่มทะลุฟ้าได้มีการนัดหมายทำกิจกรรมทางการเมือง ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มผู้ชุมนุมที่มาทำกิจกรรมได้ทยอยเข้าพื้นที่มีการนำหุ่นฟางจุดไฟเผา จนกระทั่งเวลา 17.00 น. มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้เดินทางออกจากพื้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แยกตัวมาทำกิจกรรมต่อที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง จนถึงแยกดินแดงซึ่งเป็นพื้นที่เปราะบาง 

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการประกาศแจ้งเตือน กับกลุ่มที่มารวมตัวกันอย่างชัดเจนแล้วว่า การรวมตัวกันในสถานการณ์ขณะนี้ ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย แต่ก็ยังคงมีกลุ่มคนมารวมตัวกัน ตั้งแต่แยกดินแดงไปจนถึงแฟลตดินแดง รวมไปถึงถนนวิภาวดีขาเข้า ซึ่งบริเวณนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมที่มารวมตัวได้พยายามขว้างปา และใช้หนังสติ๊กยิงลูกแก้วลูกหินรวมไปถึงระเบิดปิงปองใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีการตั้งกำลังไว้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมีการใช้มาตรการตามกฎหมาย เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย 

  สำหรับผลการปฏิบัติงานในวันนี้นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 1 ราย คือ นายธนเดช ศรีสงคราม หรือม่อน อาชีวะ แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งมีหมายจับเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมและคดีอื่นๆ รวม 3 คดี นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมตัวผู้ที่เดินทางมาร่วมชุมนุมได้อีก 2 รายโดยทั้ง 2 ราย รับสารภาพว่า มาทำกิจกรรมร่วมชุมนุมจริง และก่อวิวาทโดยเจ้าหน้าที่พบหลักฐานเป็นหนังสติ๊กลูกแก้วลูกหิน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลต่อว่ามาจากกลุ่มใด ในส่วนยุทธวิธีการควบคุมการชุมนุมนั้น เจ้าหน้าที่ปรับตามสถานการณ์ไม่มีสูตรตายตัว แต่หลักการก็เพื่อให้เกิดความสงบ และมีผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ "ม่อนอาชีวะ" แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ส่งพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง คาดว่าเป็นข้อหา "ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" ก่อนนำตัวไปควบคุมไว้ที่ กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบผู้ชุมนุมกลุ่มชุมนุมม่อน อาชีวะม็อบ 18 ส.ค.ตำรวจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์