ปธ.สโมสรบอลลำพูน ปัดเอี่ยวคดีค้ายาเสพติด ฟอกเงิน ยันบริสุทธิ์

ข่าว

  ปธ.สโมสรบอลลำพูน ปัดเอี่ยวคดีค้ายาเสพติด ฟอกเงิน ยันบริสุทธิ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ส.ค. 2564 17:14 น.

  อยู่นิ่งไม่ได้ "บอสตาล" ประธานสโมสรลำพูนวอร์ริเออร์ ออกมาชี้แจงผ่านเพจ ยันไม่มีส่วนพัวพันยาเสพติด หรือการฟอกเงิน หลังดีเอสไอเข้าตรวจสอบยึดทรัพย์ ยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์และกระบวนการยุติธรรม มั่นใจไม่มีผลกระทบต่อสโมสร เพราะไม่เคยหลบหนีไปไหน


  จากกรณี DSI สนธิกำลัง ป.ป.ส. ปปง. และตำรวจภาค 5 บุกยึดทรัพย์ ประธานสโมสรลำพูนวอร์ริเออร์ และเครือข่าย โดยกล่าวหาพัวพันกับยาเสพติดและฟอกเงินกว่า 300 ล้านบาท

  ล่าสุดวันนี้ (14 ส.ค.) นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก อายุ 33 ปี หรือบอสตาล ประธานสโมสร ได้ออกมาชี้แจงผ่านเพจราชันโคขาว แทนการที่จะแถลงข่าวกับสื่อมวลชน โดยระบุว่า #สารจากสโมสร ตามที่เป็นข่าว

  "โดยส่วนตัวแล้วผมไม่อยากชี้แจง เนื่องจากได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผลกระทบต่อสโมสร จึงขอชี้แจงว่า ผมไม่ได้ถูกออกหมายจับเพราะเป็นผู้ค้าหรือบงการ หรือร่วมขบวนการยาเสพติดใดๆ อย่างที่เป็นข่าว”

  ผมทราบจากวันไปมอบตัวที่ DSI เมื่อวันที่ 15 ก.ค.64 ว่า คดีนี้เริ่มจากคนที่ผมรู้จักคนหนึ่ง ถูกจับกุมในงานปาร์ตี้ยาอี 6 เม็ด ที่เชียงราย รวม 22 คน ทุกคนถูกตั้งข้อหาจำหน่ายยาอีดังกล่าว และหนึ่งในนั้นมีคนที่ผมรู้จัก โดยบุคคลนั้นมีเงินหมุนเวียนในภาพรวมมาก จึงเป็นที่สนใจ และผมเคยมีธุรกรรมทางการเงินกับคนดังกล่าว ผมจึงถูกออกหมายจับในข้อหาสมคบกับเขา

  "ผมเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตัวเอง และกระบวนการยุติธรรม เมื่อรู้ว่าถูกออกหมายจับ ผมได้เข้ามอบตัวกับ DSI ในทันที ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 และได้รับการประกันตัวมา ไม่เคยหลบหนีไปไหน ไม่ได้ถ่ายเทโอนย้ายทรัพย์สินแต่อย่างใด มั่นใจว่าชี้แจงได้ รายละเอียดผมได้ชี้แจงกับพนักงานสอบสวนแล้ว"

  ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้สโมสร สโมสรมีผู้สนับสนุนและหุ้นส่วนหลายคนช่วยกัน เพื่อทำในสิ่งที่เรารัก สโมสรยังเดินต่อไป ผมต้องพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม ขอบคุณครับ ก้าวไปด้วยกัน ก้าวไปได้ไกล #Lamphunwarriors


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอสตาลประธานสโมสรบอลลำพูนยึดทรัพย์ฟอกเงินพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึกดีเอสไอข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 22:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์