ตำรวจ-ทหาร ซุ่มจับขบวนการค้ายาเสพติด ขณะลำเลียงเข้ามายังพื้นที่ชายแดนแม่ฟ้าหลวง จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่คนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ ตรวจค้นพบยาบ้า 3 แสนเม็ด ไอซ์ 30 กก.

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 13 ส.ค. 64 พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่แนวชายแดนได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มค้ายาเสพติดอาศัยช่วงวันหยุดลำเลียงยาเสพติดเข้ามาส่งมอบกันในพื้นที่ชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงประสาน พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส.สภ.แม่สาย นายนาขวัญ อนันชัย ปลัดอำเภอแม่ฟ้าหลวง หน.ชุด บก.ควบคุม ปส.4 อำเภอและทหาร ศป.พมพ.บ้านห้วยส้าน นำกำลังไปซุ่มจับที่บริเวณบ่อขยะของเทศบาล ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย

และอีกจุดบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง จนกระทั่งพบเห็นแสงไฟจากรถยนต์ ลักษณะคล้ายรถกระบะ ไม่ทราบสีและยี่ห้อ ขับขี่ผ่านถนนมุ่งหน้าขึ้นเขาบนชุมชนรักษ์ดอยตุง (บ้านเก้าหลัง) บ.ห้วยไคร้เหนือ หมู่ 11 ต.ห้วยไคร้ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแอบซุ่มอยู่จึงขับรถไล่ติดตามไปและสังเกตเห็นไฟท้ายรถของรถยนต์คันดังกล่าวหยุดรถบริเวณสามแยกทางลงไปในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งความเร็วรถเพื่อจะทำการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว แต่รถคันดังกล่าวได้รีบขับลงไปในหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่อีกชุดที่ซุ่มอำพรางอยู่ตามถนนนอกหมู่บ้าน ออกติดตามแต่ไม่พบรถยนต์คันดังกล่าว

...

จึงย้อนมาตรวจสอบพื้นที่จุดที่รถยนต์คันดังกล่าวหยุดรถ พบกระสอบจำนวน 4 กระสอบวางทิ้งไว้ในป่าละเมาะข้างทางด้านทิศตะวันตก จากการตรวจสอบภายในกระสอบที่ 1-2 พบบรรจุยาบ้าหน้าห่อประทับตรา 999 กระสอบละ 150,000 เม็ด และกระสอบที่ 3-4 พบถุงชาสีเขียวมีตราสัญลักษณ์ GUANYIN WANG บรรจุไอซ์ กระสอบละ 15 ถุง น้ำหนักรวม 16.1 กก. 1 ร่วมยาบ้า 300,000 เม็ด ยาไอซ์ 30 กม.จึงยึดไว้เป็นของกลางส่ง พงส.สภ.แม่สาย สอบสวนติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดี.