ผู้การพัทลุง สั่งสอบ ผกก.เขาชัยสน อมเบี้ยเลี้ยงโควิดลูกน้อง 7 วันรู้ผล

ข่าว

  ผู้การพัทลุง สั่งสอบ ผกก.เขาชัยสน อมเบี้ยเลี้ยงโควิดลูกน้อง 7 วันรู้ผล

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ส.ค. 2564 13:37 น.

  "ผู้การพัทลุง" สั่งสอบข้อเท็จจริง "ผกก.เขาชัยสน" ถูกตำรวจชั้นผู้น้อยร้องเรียนอมเบี้ยเลี้ยงโควิด ลั่นหากผิดจริงจะถูกโทษหนักทางกฎหมาย ขณะเดียวกันลูกน้องและคนรู้จักเตรียมเดินทางมาให้กำลังใจ แต่ถูกห้ามก่อนเพราะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด

  จากกรณีตำรวจชั้นผู้น้อยร้องเรียนกล่าวหาว่า พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ อุสมา ผกก.สภ.เขาชัยสน ได้จัดประชุมตำรวจและแจ้งให้ตำรวจนำเงินค่าเสี่ยงภัยโควิดหลังเข้าบัญชีธนาคารของแต่ละคน ให้นำเงินดังกล่าวมาให้เจ้าหน้าที่การเงินเพื่อทำการจัดสรรให้ใหม่ โดยย้ำไม่ให้โอนเงินเข้าบัญชีแต่ให้นำเงินสดมาให้เท่านั้นเพราะเกรงจะมีการร้องเรียนและใช้สลิปการโอนเป็นหลักฐาน จนกลายเป็นข่าว ผบ.ตร. จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว

  ล่าสุด(13 ส.ค.) พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว พัทลุง ได้มีหนังสือชี้แจงว่า ภ.จว.พัทลุง ได้รับการจัดสรรเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบรรเทา แก้ปัญหาและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยมีนโยบายให้ทุกสถานีตำรวจเบิกจ่ายเงินงบประมาณ โดยคำนึงถึงค่าตอบแทนหรือค่าใช้จ่ายตามสิทธิ์ให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดที่ปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมายเป็นลำดับแรก รวมถึงการเบิกจ่ายต้องไม่ซ้ำซ้อนกับรายการที่หน่วยอื่นได้ส่งมาในภารกิจเดียวกัน โดยให้ดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารรายตัวของข้าราชการตำรวจผ่านระบบ E-Payment

  นอกจากนี้ พล.ต.ต.วรา ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง รอง ผบก.ภ.จ.พัทลุง เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงตามประเด็นดังกล่าวให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน พร้อมรายงานตำรวจภูธรภาค 9 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติทราบตามลำดับ หากตรวจสอบพบว่าเป็นความผิดจริงตามข้อร้องเรียนก็จะดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายกับผู้กระทำความผิด หรือผู้เกี่ยวข้องทุกรายอย่างเด็ดขาด

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากที่ข่าวดังกล่าวได้แพร่สะพัดไปตามสื่อต่างๆ ได้มีบรรดาผู้ใต้บังคับบัญชาของ ผกก.เขาชัยสน ในช่วงที่ พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ ดำรงตำแหน่ง ผกก.ศรีบรรพต และ สภ.กงหรา จ.พัทลุง และชาวบ้านที่นับถือ ได้มีความห่วงใยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะเดินทางมาให้กำลังใจ แต่ พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้ห้ามและขอร้องเอาไว้ เนื่องจากในช่วงดังกล่าวนี้เป็นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อมเบี้ยเลี้ยงอมเงินโควิดอมเบี้ยงเลี้ยงตำรวจผกก.เขาชัยสนผู้การพัทลุงตั้งกรรมการสอบพัทลุงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 01:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์